logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Thành viên Quốc Hội Pháp đề xuất đầu tư 500 triệu euro cho Blockchain

-13/12/2018

Hai thành viên Quốc Hội Pháp mong muốn đất nước sẽ đầu tư 500 triệu Euro vào các chương trình Blockchain để có thể biến Pháp trở thành một “quốc gia Blockchain”.

Thành viên Quốc Hội Pháp đề xuất đầu tư 500 triệu euro cho Blockchain
Thành viên Quốc Hội Pháp đề xuất đầu tư 500 triệu euro cho Blockchain

Hai đại biểu là Jean-Michel Mis và Laure de La Raudiere đã công bố một bản báo cáo vào ngày 12/12 đưa ra 20 đề xuất để hỗ trợ sự phát triển và phổ biến việc ứng dụng công nghệ Blockchain, theo tờ báo tài chính của Pháp Les Echos.

“2019 sẽ là năm của Blockchain ở Pháp,” ông Jean-Michel Mis cho biết trong bản báo cáo. Ông cho rằng “công nghệ này đã trải qua 10 năm và giai đoạn thử nghiệm để có thể ứng dụng thực tiễn trong quy mô công nghiệp. Cộng đồng sẽ thấy được sự tiếp cận của công nghệ này vào ứng dụng hàng ngày.

Đồng thời, Laure de La Raudiere cũng chứng minh được sự khẩn thiết cho nước Pháp trong việc đầu tư cho công nghệ mới này trước khi các đối thủ, đặc biệt là Trung Quốc và Hoa Kỳ chiếm lĩnh thế thượng phong. Bà cũng cho rằng Pháp đã đi sau trong cuộc cách mạng internet trong thập niên 90, và họ không nên chậm trễ thêm một lần này nữa.

“Đã đến lúc cần phải đầu tư”

“Pháp cần phải có chính sách đi đầu về vấn đề này” bà de La Raudiere nói với trang web tài chính của Pháp Journal du Net. “Tôi hiện đang lên một hồi chuông cảnh báo: đã đến lúc đầu tư … Chúng ta cần tăng trưởng nhanh bằng tiền của xã hội Pháp và Châu Âu.”

Để tối đa hóa vị thế của Pháp, Jean-Michel Mis và Laure de La Raudiere đã đề xuất rằng Cơ quan nghiên cứu quốc gia Pháp cần có một sự đầu tư lớn cho các nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Ông Mis và bà de La Raudiere cũng khuyến khích rằng các ngành thuộc biên chế nhà nước cũng nên ứng dụng Blockchain như cách mà khu vực tư nhân hiện đã bắt đầu triển khai.

Theo báo cáo từ CCN trong tháng 10, các chuỗi cửa hàng Carrefour đã bắt đầu sử dụng Blockchain cho việc quản lí chuỗi cung ứng để tránh việc hư hỏng thực phẩm. Đặc biệt, Carrefour hiện sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để theo dõi lượng gà cũng như là trứng cùng với cà chua để tránh tình trạng nhiễm khuẩn, một vấn đề vô cùng quan trọng của ngành thực phẩm.

Carrefour- nhà bán lẻ lớn nhất Châu Âu với hơn 12000 địa điểm toàn cầu – hiện đang lên kế hoạch để sử dụng Blockchain trong việc theo dõi công tác sản xuất hàng tươi sạch của họ trong những năm tới.

Các ngân hàng Pháp nên dùng tiền điện tử

Bà Laure de La Raudiere cũng đề nghị rằng ngân hàng trung ương, như Bank of France hay European Central Bank cũng nên cân nhắc việc sử dụng tiền tệ kĩ thuật số. Trong tháng 11 năm 2018, Christine Lagarde, giám đốc quản lí của Quỹ tiền tệ thế giới IMF, đã có một đề xuất tương tự. Bà Lagarde nói rằng các ngân hàng trung ương của Thụy Điển, Trung Quốc, Canada và Uruguay hiện đang cân nhắc về vấn đề này.

Bà Lagarde cho biết:

“Lợi ích là vô cùng rõ ràng. Thanh toán của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức, an toàn và chi phí thấp, kèm theo đó là sự bảo mật…Các ngân hàng trung ương cũng cần sự chắc chắn trong các giao dịch của mình.”

Theo CCN

-13/12/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68