logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Hết George Soros, giờ đến lượt gia tộc Rockefeller tham gia đầu tư tiền điện tử

Song Song -08/04/2018
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Nếu các báo cáo là chính xác thì nhà đầu tư huyền thoại, người từng đánh sập Ngân hàng Anh Quốc, “thiên tài bán khống” George Soros được cho là đã đổ tiền vào Bitcoin cùng đồng bọn. Giờ thì đến lượt Venrock, quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 3 tỉ USD của gia đình Rockefeller (Mỹ), manh nha ý định “thử vận may” với tiền điện tử.

[button color=”” size=”” type=”round” target=”” link=”https://coin68.com/product/vi-cung-trezor-trezor-hardware-wallet”]Đặt mua ví cứng TREZOR ngay[/button]

Quỹ đầu tư 3 tỉ đô của nhà Rockefeller bước chân vào lĩnh vực tiền số

Quỹ đầu tư mạo hiểm Venrock (là kết hợp của từ “venture” – đầu tư mạo hiểm – với tên gia tộc Rockefeller) có vẻ như đang hướng sự tập trung của mình sang các dự án tiền tệ kỹ thuật số cũng như thị trường giao dịch loại tài sản thế hệ mới này, tạp chí Fortune đưa tin. Nổi tiếng với vai trò là công cụ đầu tư của nhà Rockefeller, mục tiêu của Venrock từ khi thành lập từ cách đây hơn nửa thế kỉ vẫn luôn là lĩnh vực công nghệ và khoa học. Danh mục đầu tư của họ rất đa dạng, trải dài từ Intel, Apple cho đến AppNexus và StrataCom. Do vậy, cũng không quá khó để giải thích lí do dẫn đến quyết định chuyển đến tiền điện tử của Venrock.

Gia huy của gia tộc Rockefeller, với câu gia ngôn là “None are more faithful”

Nước đi này quả thật hết sức là đáng chú ý, bởi Rockefeller là một cái tên có sức nặng rất lớn trong tâm trí người Mỹ. Danh tiếng của dòng họ này gắn liền với Công ty Standard Oil, vốn không chỉ mang lại rất nhiều tiền của từ kinh doanh dầu mỏ mà còn khiến Toà án Tối cao Mỹ phải ra quyết định hạn chế tầm ảnh hưởng của nó, dẫn đến sự ra đời của Luật Chống độc quyền. Tài sản của gia đình này tuy vậy vẫn còn hiện diện khắp nước Mỹ, và chỉ cần dạo một vòng trung tâm thành phố New York thì ta có thể dễ dàng bắt gặp những công trình thuộc quyền sở hữu của họ: nào là Trung tâm Rockefeller, Bảo tàng Mỹ thuật Hiện đại cho đến hai toà tháp thuộc Trung tâm Thương mại Thế giới cũ.

Rockefeller còn là một cái tên quen thuộc trong chính trường Mỹ, với nhiều thành viên gia tộc nắm giữ các chức vụ từ Thượng Nghị sĩ cho đến Phó Tổng thống Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ. Do vậy, cái tên Rockefeller từ đó đến nay đã luôn được gắn liền với quyền lực cùng sự giàu có đến mức không tưởng, thậm chí có người còn cho đây là gia tộc vĩ đại nhất lịch sử nước Mỹ.

Venrock hợp tác với Coinfund

David Pakman đến từ Venrock giải thích:

Hiện đang có rất nhiều nhà đầu tư tiền điện tử trên thị trường. Hiện cũng không thiếu các quỹ tương hỗ tiền điện tử. Thế nhưng với chúng tôi thì khác. Đối với chúng tôi, nó giống như một thương vụ đầu tư mạo hiểm hơn.

Ông Pakman đang nói về nỗ lực hợp tác của Venrock với Coinfund, một tổ chức đầu tư chỉ tập trung vào các startup tiền kỹ thuật số. “Chúng tôi muốn bắt tay với những người mà đã đầu tư vào lĩnh vực này và đã thật sự giúp đỡ nhiều dự án nền kinh tế tiền điện tử và token khác nhau”.

Coinfund & Venrock – cái bắt tay lịch sử giữa một tổ chức đầu tư tiền điện tử mới nổi với một quỹ đầu tư lâu năm của ngành tài chính truyền thống?

Coinfund nổi danh trong hệ sinh thái tiền điện tử nhờ các dự án như là Coinlist – giúp tạo động lực cho các ICO, hay ứng dụng tin nhắn Kik.

“Chúng tôi sẽ làm việc chặt chữ với họ để tư vấn, giúp đỡ và hỗ trợ cho các đội ngũ của họ khi tham gia phân khúc này. Chúng tôi đang cố gắng tạo nên một sự hiệp lực độc nhất vô nhị giữa hai bên khi mà đang ngày càng có nhiều cái tên lớn cùng nhiều startup công nghệ bắt đầu để mắt đến Blockchain.” – Jake Brukhman từ Coinfund cho biết.

 

Ông Pakman còn khẳng định Venrock sẽ đầu tư tiền điện tử dài hạn, xem loại công nghệ này là có sức biến đổi lớn.

“Các gatekeeper [người giữ cửa – phép ẩn dụ dùng trong tài chính] thường tính phí lên người dùng. Lợi ích của việc sáng tạo nên tiền điện tử là sẽ có ít gatekeeper hơn. Đầu tư mạo hiểm về bản chất cũng là một loại hình gatekeeper và tôi điều ấy thay đổi. Tôi không tin rằng chỉ nên có một nhóm nhỏ người đứng đầu ra quyết định rằng dự án nào sẽ gọi được vốn và cất cánh,” David Pakman chia sẻ trong chương trình Balancing the Ledger.

 

Theo news.Bitcoin.com

Song Song

-08/04/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68