logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Walmart yêu cầu các nhà cung cấp sử dụng công nghệ Blockchain từ tháng 9 năm sau

-25/09/2018

Walmart đang lên kế hoạch bán các loại rau được quản lí bằng công nghệ Blockchain ngay trong năm tới.

Walmart yêu cầu các nhà cung cấp sử dụng công nghệ Blockchain từ tháng 9 năm sau
Walmart yêu cầu các nhà cung cấp sử dụng công nghệ Blockchain từ tháng 9 năm sau

Trong thông cáo báo chí đăng tải hôm thứ Hai, nhà bán lẻ lớn thứ hai thế giới về cả doanh thu và lượng nhân viên thông báo rằng họ đã yêu cầu các nhà phân phối các loại rau có thể tạo ra một hệ thống theo dõi tổng hợp trên nền tảng Blockchain nhờ sự hợp tác của IBM trước tháng 9 năm 2019.

Theo như thư gửi đến các nhà cung cấp, mọi công ty hợp tác với Walmart sẽ phải tuân thủ mạng lưới Food Trust của IBM để có thể tạo ra được sự kiểm soát độ tin cậy từ khâu đầu đến cuối quy trình. Nền tảng Blockchain sẽ giúp Walmart dễ dàng trong việc tìm ra nguồn thực phẩm nhanh hơn, cùng theo đó việc quản lí thực phẩm hiện tại như là một thử thách khổng lồ với công ty.

Bước đi này được thực hiện sau khi dịch E.coli bùng nổ ở bang Arizona đầu năm nay. Trong khi các nhà chức trách ở Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh khuyên người dùng tránh sử dụng các loại rau diếp sinh trưởng gần khu vực Yuma, Phó chủ tịch ban an toàn thực phẩm của Walmart Frank Yiannas nhấn mạnh rằng sẽ thật khó cho người tiêu dùng biết được chính xác nơi nuôi trồng các loại rau này.

Ông bổ sung thêm:

“Không có một túi salad nào lại dán nhãn “Yuma, Arizona” lên nó. Trong tương lai, sử dụng công nghệ mà chúng tôi yêu cầu, khách hàng có thể quét được các bao bì salad và biết được nguồn gốc của sản phẩm.”

 

Giai đoạn đầu của kế hoạch là yêu cầu các nhà cung cấp trực tiếp tạo ra một hệ thống quản lí từng bước trước tháng 1. Mọi công ty có hệ thống cung cấp của riêng họ sẽ phải tham gia vào hệ thống vào trước tháng 9 năm 2019.

Để thuận tiện cho việc đạt được các yêu cầu trên của Walmart, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với IBM và các công ty thực phẩm khác để tạo ra một giải pháp quản lí thân thiện người dùng, chi phí thấp và tích hợp Blockchain đạt chuẩn và tạo ra sự đồng bộ cho rau tươi từ trang trại cho đến bàn ăn của các gia đình.

Theo như từng đưa tin, Walmart đã ứng dụng công nghệ Blockchain vào việc quản lí thực phẩm trong quá khứ, nhưng phần lớn là để hỗ trợ chất lượng cho các sản phẩm thịt heo từ Trung Quốc.

Theo CoinDesk

-25/09/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68