logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Cơ quan quản lý tài chính New York cấp phép cho hệ thống thanh toán Blockchain

-05/12/2018

Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đã ủy quyền cho nền tảng kỹ thuật số dựa trên Blockchain được cung cấp bởi một ngân hàng địa phương, theo một thông cáo báo chí chính thức đăng tải ngày 04/12.

Cơ quan quản lý tài chính New York cấp phép cho hệ thống thanh toán Blockchain
Cơ quan quản lý tài chính New York cấp phép cho hệ thống thanh toán Blockchain

Người đứng đầu của NYDFS là bà Maria T. Vullo đã thông báo hôm nay rằng bộ phận ủy quyền cho Ngân hàng Signature có trụ sở tại New York cung cấp nền tảng thanh toán kỹ thuật số Signet ở bang này. Hệ thống được phê duyệt theo báo cáo, sử dụng công nghệ Blockchain cho phép các khách hàng của ngân hàng “chuyển giao” Signets “để thực hiện thanh toán mà không cần tốn phí giao dịch, bất kỳ lúc nào trong ngày trong năm.”

Hệ thống này cho phép các quỹ “được chuyển giao trong thời gian thực giữa hai khách hàng thương mại của ngân hàng Signature, loại bỏ bất kỳ sự phụ thuộc nào vào bên thứ ba.” Signet đã chịu “sự kiểm tra toàn diện và nghiêm ngặt” và cần tuân thủ “ điều kiện quy định quan trọng.”

Cụ thể, “phê duyệt bao gồm các điều kiện cần thiết để đảm bảo […] tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định nghiêm ngặt của New York về các biện pháp chống rửa tiền (AML), chống gian lận và chính sách bảo vệ người dùng”.Hơn nữa, số dư Signet đủ điều kiện được Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) chi trả, mà trong đó Signature Bank là thành viên. Tổng công ty này bảo lãnh hầu hết các khoản tiền gửi ngân hàng tư nhân của Mỹ “lên đến một số xác định tiền bảo hiểm hợp pháp”.

Vullo tuyên bố rằng bộ phận này “rất hào hứng tăng cường thúc đẩy những đổi mới được quy định […] đặc biệt trong hệ thống ngân hàng được điều lệ của tiểu bang của chúng tôi”. Vị quan chức này còn lên tiếng:

“New York tiếp tục hỗ trợ và giúp thúc đẩy sự đổi mới thông qua quy định nhà nước hợp lý và với các sản phẩm như Signet…”

Theo thông cáo báo chí, ngân hàng Signature là một “ngân hàng thương mại đầy đủ dịch vụ với 30 văn phòng khách hàng tư nhân trên khắp khu vực đô thị New York”, hiện có tài sản 45,87 tỷ đô la.

Đây chỉ là biến đổi mới nhất trong ngành công nghiệp Blockchain đang phát triển ở New York. Vào tháng 11, ví điện tử phần cứng Ledger đã mở một văn phòng ở New York để phát triển chương trình bảo quản mang tên Ledger Vault.

Coinbase, sàn giao dịch có chỉ số giao dịch tiền điện tử cao nhất tại Hoa Kỳ, cũng được cấp phép cung cấp các dịch vụ lưu ký ở tiểu bang này vào giữa tháng 10.

Theo CoinTelegraph

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…
-05/12/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68