logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Một lượng lớn Tether (USDT) vừa được đẩy lên các sàn giao dịch Bitcoin – Tín hiệu này là gì?

-08/04/2021

Liệu đây có phải là một cuộc “kháng chiến” đang hình thành đối với Bitcoin khi nguồn vốn đang tràn vào các sàn giao dịch một cách nhanh chóng?

Dựa trên dữ liệu của Glassnode, gần nửa tỷ USDT đã được ghi nhận vào ngày 8/4 trên các sàn giao dịch Bitcoin (BTC) lớn. Dòng tiền này được xem xét là lớn nhất kể từ giữa tháng 3, trùng hợp với một đợt giảm giá nhỏ của Bitcoin, điều đó cho thấy rằng người mua có thể đang chờ đợi để bước vào sau sự sụt giảm giá của BTC gần đây.

Tiền gửi stablecoin vào các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode
Tiền gửi stablecoin vào các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Có hai chỉ số chính trên chuỗi rất đáng quan tâm, thường báo hiệu một đợt tăng Bitcoin lớn hơn đang hình thành: dòng chảy Bitcoin ra khỏi các sàn giao dịch và dòng tiền ổn định đến từ stablecoin.

Dòng tiền vào stablecoin xảy ra khi các nhà giao dịch gửi tiền của họ vào các sàn giao dịch để mua lại tiền mã hóa. Trong khi đó, dòng chảy Bitcoin thường xảy ra khi các nhà đầu tư có giá trị ròng cao rút Bitcoin của họ từ các sàn giao dịch sang ví lưu trữ, điều này thường cho thấy ý định nắm giữ lâu dài của họ.

Trong một giờ qua, hơn 476 triệu USD stablecoin đã được gửi lên các sàn giao dịch. Theo Lex Moskovoski, Giám đốc điều hành của Moskovoski Capital, điều này chứng tỏ rằng các nhà đầu tư không thiếu vốn, đang chờ đợi để mua Bitcoin.

Vào ngày 2/4, CTO của Bitfinex – Paolo Ardoino, đã chia sẻ rằng vốn hóa thị trường của Tether (USDT), stablecoin lớn nhất trên thị trường toàn cầu, đã đạt 42 tỷ USD vốn hóa thị trường, chỉ sau thông báo Tether sẽ phát hành stablecoin USDT trên blockchain Polkadot và Kusama.

Vì Tether (USDT) về cơ bản là đồng USD mã hóa, có thể dễ dàng chuyển đổi thành Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác, xu hướng tăng này cho thấy rằng lượng vốn bỏ ra trong thị trường đang tăng lên.

Trong khi đó, dữ liệu từ CryptoQuant mô tả một xu hướng tương tự. Tỷ lệ stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch (ESR), chia tất cả dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch, đang tăng một lần nữa, cho thấy rằng các nhà đầu tư có thể tham gia lại thị trường.

Tỷ lệ stablecoin. Nguồn: CryptoQuant
Tỷ lệ stablecoin. Nguồn: CryptoQuant

Điều này có thể kết luận rằng mọi chỉ số đều đang chỉ ra tháng 4 có thể là tháng tốt nhất cho giá Bitcoin. Kể cả khi sự kiện Kimchi Premium sụp đổ vừa qua, tín hiệu lao dốc chỉ đơn giản là sự điều chỉnh nhẹ. Bitcoin vẫn vững vàng giữ được thành tựu lần đầu tiên lịch sử giữ cột mốc vốn hóa trên 1.000 tỷ USD trong 10 ngày liên tiếp, và con số ấy tiếp tục được gia tăng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/04/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68