logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Bloomberg cho rằng Bitcoin sẽ đạt 400.000 USD bất chấp tâm lý tiền mã hóa sụt giảm

-08/04/2021

Bất chấp sự thay đổi tâm lý rõ ràng sau khi giá giảm trong tuần này, các chuyên gia dự đoán Bitcoin cuối cùng vẫn cho rằng BTC có khả năng đạt 400.000 USD.

Công ty phân tích Santiment báo cáo rằng tâm lý tiền mã hóa đã giảm xuống mức thấp gần kỷ lục vào năm 2021, tình cảm tương đối “rạn nứt” xuất hiện sau khi Bitcoin giảm từ 60.000 USD xuống mức giá hiện tại là 57.000 USD, Ethereum giảm xuống dưới 2.000 USD trong tuần này, hiện tại Ether đang hồi phục và giao dịch tại 2.023 USD.

Nhưng các nền tảng phân tích khác cho thấy một sự thay đổi thuyết phục hơn, nền tảng dữ liệu dự đoán tiền mã hóa Augmento cho thấy tâm lý trượt từ “tăng giá” sang “giảm nhẹ”. Trong khi đó, chỉ số sợ hãi và tham lam của  hầu như không có thay đổi nào, với bộ đếm vẫn rõ ràng là “tham lam”.

Chỉ số sợ hãi và tham lam. Nguồn: Alternative
Chỉ số sợ hãi và tham lam. Nguồn: Alternative

Đợt bán tháo ngày 7/4, chứng kiến ​​toàn bộ vốn hóa thị trường tiền mã hóa giảm trong thời gian ngắn xuống dưới 1.800 tỷ USD trước khi ổn định quanh mức 1.900 tỷ USD, điều này dường như không “làm phiền” các nhà phân tích dày dạn kinh nghiệm. Người sáng lập kinh tế lượng tử Mati Greenspan đã tuyên bố vào ngày 8/4 rằng sự sụt giảm diễn ra với khối lượng tương đối thấp.

Giá Bitcoin, khối lượng thực và độ khó khai thác Bitcoin. Nguồn: Messari
Giá Bitcoin, khối lượng thực và độ khó khai thác Bitcoin. Nguồn: Messari

Ông lưu ý rằng các thợ đào Bitcoin thậm chí còn không nhận thấy sự sụt giảm này với tỷ lệ băm của mạng vẫn duy trì ở mức cao, mặc dù độ khó khai thác Bitcoin (lại) đạt mức cao nhất trong lịch sử. Bên cạnh đó, nguồn cung BTC dần cạn kiệt, thợ đào ngừng bán, chuyển sang tích lũy. Đây thường được coi là dấu hiệu cho đợt tăng giá sắp diễn ra.

Được công bố vào ngày 5/4, trong một báo cáo, nhà chiến lược Bloomberg, Mike McGlone dự đoán Bitcoin có thể sớm đạt 400.000 USD dựa trên các đợt tăng giá của Bitcoin trong quá khứ. Mặc dù không đưa ra khung thời gian cụ thể về thời điểm có thể đạt được mức đỉnh này, nhưng báo cáo chỉ rõ rằng trong quý tiếp theo, giá có khả năng tiến đến mức kháng cự 60.000 USD và hướng tới 80.000 USD.

Dự đoán Bitcoin sau lần halving thứ 3. Nguồn: Twitter
Dự đoán Bitcoin sau lần halving thứ 3. Nguồn: Twitter

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/04/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68