logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Mọi chỉ số đều đang chỉ ra tháng 4 có thể là tháng tốt nhất cho giá Bitcoin

Marcus -03/04/2021

Sự suy yếu của đồng USD đang vẽ ra một triển vọng tăng giá ngắn hạn cho Bitcoin trong tháng 4. Sau mỗi chu kỳ điều chỉnh giá kéo dài, Bitcoin lại hướng đến mục tiêu mới tiềm năng hơn. 

Đồng USD đang bắt đầu suy yếu một lần nữa khi người bán đang đẩy chỉ số USD (DXY) xuống, điều này có thể củng cố động lực của Bitcoin (BTC) trong thời gian tới. Điều này hoàn toàn khớp với nhận định của cựu quan chức OCC – Brian Brooks, ông cho rằng Bitcoin có sự ủng hộ nhưng USD thì không vào tuần trước.

Các tài sản thay thế như Bitcoin và vàng thường được định giá so với đồng USD. Do đó, khi DXY bắt đầu giảm, yếu tố này thường khiến BTC tăng giá so với đồng USD.

Biểu đồ BTC/USD so với DXY. Nguồn: Tradingview

Theo Holger Zschaepitz, một nhà phân tích thị trường tại Welt, tỷ trọng dự trữ toàn cầu của đồng USD đang giảm nhanh chóng khi các quốc gia như Nga đang theo đuổi chiến lược khử USD hóa và lựa chọn vàng.

Khi đại dịch Covid 19 bắt đầu quý đầu tiên của năm 2020, nhu cầu đối với USD đã tăng lên khi các nhà đầu tư chuyển sang tiền mặt vì đây là đồng tiền dự trữ toàn cầu. Tuy nhiên, do các yếu tố khác nhau bao gồm cuộc bầu cử tổng thống và tiêu cực về đại dịch trong suốt năm 2020, đồng USD đã phải vật lộn để vượt trội so với các đồng tiền khác như Yên Nhật và CHF của Thụy Sĩ.

Nếu sự sụt giảm của đồng USD tiếp tục, khả năng cao là Bitcoin sẽ tiếp tục tăng vào tháng 4. Về mặt lịch sử, tháng 4 là một tháng mạnh mẽ đối với Bitcoin trong suốt 10 năm qua, mức tăng tích cực được ghi nhận tích cực trong 5 năm liên tiếp kể từ năm 2016.

Mức tăng trưởng của Bitcoin qua từng tháng. Nguồn: TradingView
Mức tăng trưởng của Bitcoin qua từng tháng. Nguồn: TradingView

Đứng đầu các yếu tố vĩ mô thuận lợi cho Bitcoin, Lex Moskoviski, CIO tại Moskoviski Capital, xác định rằng các công ty khai thác gần đây đã bắt đầu tăng lượng BTC nắm giữ của họ.

Chỉ tính riêng tháng 3, các thợ đào Bitcoin đã kiếm được hơn 1,5 tỷ USD doanh thu. Mặc dù lợi nhuận cao ngất ngưỡng, Bitcoin HODLer nhất quyết không bán dẫn đến nguồn cung BTC không hoạt động đang cực kỳ thấp.

Thay đổi vị thế ròng của thợ đào BTC. Nguồn: Glassnode
Thay đổi vị thế ròng của thợ đào BTC. Nguồn: Glassnode

Theo biểu đồ Glassnode, các thợ đào đã dần chuyển hướng tích lũy Bitcoin mạnh mẽ hơn. Vì nguyên do này, độ khó khai thác Bitcoin lại đạt mức cao nhất trong lịch sử được ghi nhận vào ngày 2/4. Trong cùng ngày, giá Bitcoin ghi nhận hiện tượng “vô cùng đặc biệt” lần đầu tiên kể từ năm 2013.

Mặc dù chỉ số cho thấy Bitcoin Dominance đang xuống thấp nhất trong 7 tháng, sẽ giúp mùa altcoin sẽ trỗi dậy một lần nữa. Nhưng hãy nhớ rằng, tháng 4/2019, thị trường hồi phục mạnh, giá Bitcoin tăng từ 3.000 USD đến 8.900 USD. Vốn hóa của thị trường cũng tăng từ hơn 100 tỷ đến 270 tỷ USD, và chỉ số này vẫn dao động ở mốc 55%.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-03/04/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68