logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tether sẽ phát hành stablecoin USDT trên blockchain Polkadot và Kusama

-06/04/2021

Công ty phát hành stablecoin Tether cho biết sẽ đưa đồng USDT lên hai blockchain đang nổi là Polkadot và Kusama.

Tether sẽ phát hành stablecoin USDT trên blockchain Polkadot và Kusama
Tether sẽ phát hành stablecoin USDT trên blockchain Polkadot và Kusama

Tether (USDT) là đồng stablecoin lâu đời nhất ngành tiền mã hóa, được tiếp nhận rộng rãi nhất và mới đây vừa đạt mức lượng cung lưu hành hơn 40 tỷ USD. Để có thể tiếp tục mở rộng hơn nữa sức ảnh hưởng cũng như gia tăng công dụng làm stablecoin cho USDT, đội ngũ Tether đã quyết định sẽ đưa đồng tiền của mình lên Polkadot và blockchain “chị em” của nó là Kusama.

Xem thêm:

Tuy nhiên, thời gian phát hành USDT phiên bản Polkadot và Kusama sẽ phụ thuộc vào lúc hai mạng lưới này triển khai thành công parachain.

Parachain là các blockchain độc lập vận hành song song với nhau trong hệ sinh thái Polkadot/Kusama. Chúng có thể tương tác liên chuỗi với nhau và với các blockchain bên ngoài như là Ethereum thông qua các cầu nối. Sự linh hoạt này giúp Polkadot và Kusama giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng quy mô, bảo mật và tương thích đa blockchain.

Theo kế hoạch, Tether sẽ được phát hành trước trên Kusama – blockchain thử nghiệm của Polkadot. Kusama là nơi giúp các dự án thử nghiệm triển khai trước khi chính thức lên Polkadot.

Giám đốc Công nghệ Tether Paolo Ardoino cho biết rằng khả năng cao USDT phiên bản Polkadot sẽ được ra mắt trên parachain Statemint. Statemint là một ứng viên parachain vừa được nhóm phát triển Parity Technologies triển khai hồi tháng trước. Nó sẽ cung cấp các chức năng triển khai tài sản để hỗ trợ các dự án như Tether đưa đồng tiền của mình lên Polkadot và giảm phí cho người dùng.

Ông Ardoino nói:

“Chúng tôi dự kiến Statemint sẽ được triển khai trong vài tháng tới. Tuy nhiên lộ trình thì vẫn chưa được ấn định, vậy nên tất cả mới chỉ dừng lại ở giai đoạn lên kế hoạch. Chúng tôi bên cạnh đó sẽ tiếp tục nghiên cứu Kusama. Theo lý thuyết thì Kusama sẽ cung cấp môi trường thử nghiệm hỗ trợ Tether trên parachain trước khi Statemint lên sóng.”

Qua đó, Polkadot và Kusama sắp sửa trở thành blockchain thứ 9 và thứ 10 có sự xuất hiện của USDT. Đồng stablecoin này hiện đã được hỗ trợ trên Ethereum, Solana, Algorand, EOS, Liquid Network, Omni, TRON và Giao thức Standard Ledger của Bitcoin Cash.

Ethereum hiện vẫn đang là blockchain lưu giữ nhiều USDT nhất, với gần 23 tỷ USDT đang được lưu hành. Bám sát ngay sau đó là TRON với gần 20 tỷ USDT.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-06/04/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68