logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Meta (Facebook) đăng ký bảo hộ thương hiệu cho token crypto, ví tiền, sàn giao dịch

Song Song -24/03/2022

Meta đã đăng ký bảo hộ thương hiệu logo công ty trong các khía cạnh token tiền mã hóa, ví tiền crypto và sàn giao dịch.

Meta (Facebook) đăng ký bảo hộ thương hiệu cho token crypto, ví tiền, sàn giao dịch

Vào ngày 18/03, Meta, tên mới của mạng xã hội Facebook, đã gửi 8 đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu để logo mới của công ty có thể bao trùm lên nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành tiền mã hóa.

Cụ thể, trong 8 hồ sơ sở hữu trí tuệ này, có đến 6 cái trực tiếp đề cập đến từ khóa “tiền mã hóa”, “tiền ảo” và “blockchain”, nhắm đến các mảng token, giao dịch, phần mềm, ví, sàn giao dịch.

Hiện vẫn chưa rõ kế hoạch sắp tới của Meta khi đăng ký logo của công ty cho những khía cạnh trên là gì, song đây có thể là các sản phẩm đang được mạng xã hội này xây dựng nhằm phục vụ tầm nhìn metaverse của CEO Mark Zuckerberg.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là vào tháng 2, Meta đã thông báo thanh lý toàn bộ tài sản của Diem/Libra, dự án stablecoin đã được Facebook khởi xướng vào năm 2019 để rồi chịu muôn vàn rắc rối pháp lý từ nhiều quốc gia phương Tây.

Phát biểu tại hội nghị SXSW diễn ra cách đây không lâu, ông Zuckerberg tiết lộ đang phát triển tính năng hỗ trợ NFT cho ứng dụng Instagram. Vì NFT về bản chất cũng là các token crypto, cần phải được tạo ra trên blockchain và lưu trữ trong ví, do đó những tên thương hiệu mới trên có thể sẽ phục vụ cho tính năng này, hoặc rộng hơn là vũ trụ metaverse của Meta.

Tương tự như Facebook/Instagram, nhiều mạng xã hội lớn khác như YouTubeReddit cũng đã bày tỏ ý định tích hợp NFT, hoặc đã tiến tới hỗ trợ NFT làm ảnh đại diện như Twitter. Twitter thậm chí còn cho phép người dùng tích hợp địa chỉ ví Bitcoin và Ethereum vào hồ sơ cá nhân.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-24/03/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68