logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

YouTube và OnlyFans đồng loạt công bố các ý tưởng tích hợp NFT

-11/02/2022

Hai mạng xã hội lớn là YouTube và OnlyFans đã lần lượt công bố ý định tiếp nhận công nghệ NFT và ca ngợi tiềm năng của xu hướng Web3.

YouTube và OnlyFans đồng loạt công bố các ý tưởng tích hợp NFT

YouTube hé lộ thêm thông tin về tích hợp NFT

Như đã được Coin68 đưa tin vào cuối tháng 01/2022, mạng xã hội video YouTube đang muốn gia nhập làn sóng NFT đã hoành hành truyền thông toàn cầu trong suốt 1 năm qua. Cụ thể, trong thông điệp năm mới 2022, CEO YouTube Susan Wojcicki đã “úp mở” về việc nền tảng video lớn nhất thế giới sẽ xây dựng tính năng NFT để hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung

Đến tối ngày 10/02, Giám đốc Sản phẩm YouTube Neal Mohan trong một bài đăng blog đã hé lộ thêm thông tin về những tính năng sẽ được YouTube giới thiệu trong năm nay, đề cập đến Web3, blockchain, metaverse và NFT.

Ông Mohan viết:

“Web3 giúp mở ra muôn vàn cơ hội cho nhà sáng tạo nội dung. Chúng tôi tin rằng những công nghệ mới như blockchain và NFT sẽ giúp họ dễ dàng gia tăng tương tác với cộng đồng người đăng ký hơn. Cùng nhau, họ sẽ có thể cộng tác trên những dự án mới và kiếm tiền.”

Vị Giám đốc Sản phẩm cho biết người dùng YouTube có thể NFT hóa video, hình ảnh, các tác phẩm nghệ thuật và kể cả trải nghiệm tương tác để thu hút thêm người theo dõi.

Về metaverse, ông Mohan viết rằng YouTube đang nghiên cứu các cách để tăng cường trải nghiệm thực tế ảo cho người dùng. Vị quản lý cấp cao khẳng định khía cạnh đầu tiên mà YouTube sẽ đánh vào là gaming, song không công bố thêm thông tin cụ thể.

OnlyFans cho phép đặt NFT làm ảnh đại diện

Cũng trong tối ngày 10/02, OnlyFans – nền tảng phân phối nội dung có tính phí, nổi tiếng với các nội dung “người lớn” – tuyên bố sẽ cho phép người dùng sử dụng NFT làm ảnh đại diện.

OnlyFans cho biết ban đầu sẽ hỗ trợ các NFT phát hành trên nền tảng Ethereum, đồng thời sẽ để một logo ETH nhỏ bên cạnh ảnh đại diện để chứng minh là NFT đã được xác thực.

CEO OnlyFans Ami Gan nói:

“Mục tiêu của chúng tôi là giúp các nhà sáng tạo nội dung phát huy hết tiềm năng của họ. Tính năng mới này chỉ là bước đầu tiên của chúng tôi để xem NFT có thể đóng vai trò như thế nào với OnlyFans.”

Qua đó, OnlyFans đã gia nhập hàng ngũ của Facebook/InstagramReddit – những mạng xã hội mà trong thời gian qua đã công bố dự định cho phép dùng NFT làm ảnh đại diện.

Trong khi đó, Twitter thì đã triển khai tính năng này từ tháng 01/2022, song lại chưa được lòng người dùng vì mạng xã hội không xác thực được quyền sở hữu của tài khoản đối với NFT đó.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-11/02/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0