logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Manchester City tái tạo sân vận động Etihad trong thế giới metaverse

-22/02/2022

ĐKVĐ Ngoại hạng Anh Manchester City đã bắt đầu những bước đầu tiên nhằm xây dựng phiên bản số hóa của sân vận động Etihad trong metaverse.

Manchester City tái tạo sân vận động Etihad trong thế giới metaverse

Theo truyền thông Anh, câu lạc bộ bóng đá Manchester City đang có kế hoạch đưa sân đấu Etihad Stadium vào thế giới metaverse.

Để làm điều này, Man City đã ký thỏa thuận hợp tác kéo dài 3 năm với tập đoàn công nghệ Sony để hiện thực hóa ước mơ bước chân vào lĩnh vực thực tế ảo thông qua công ty con của Sony là Hawk-Eye.

Ban lãnh đạo đội bóng kỳ vọng metaverse sẽ là lời giải mà đại dịch COVID-19 đặt ra đối với giải Ngoại hạng Anh nói riêng và bóng đá nói chung, khi các biện pháp phòng chống dịch đã làm giảm đáng kể số lượng người hâm mộ có thể đến sân bóng. Tuy nhiên, khi đã có sân vận động trong metaverse, các fan có thể an toàn tận hưởng môn thể thao vua cùng đội bóng con cưng ngay tại nhà.

Sân Etihad trong metaverse cũng có thể chào đón các cổ động viên City tại những quốc gia khác, những người mà khó có thể trực tiếp tận hưởng bầu không khí sôi động cùng nửa xanh thành Man vì khoảng cách địa lý.

Giám đốc Marketing Nuria Tarre của Manchester City cho biết:

“Mục đích chính của việc có metaverse là bạn có thể trình chiếu trực tiếp hoặc tái tạo lại trận đấu, bạn sẽ có thể tận hưởng mọi khoảnh khắc ở nhiều góc độ khác nhau, cũng như không lo sân đấu bị lấp đầy vì đây là thế giới ảo, không giới hạn số lượng cổ động viên.”

Lựa chọn đối tác Hawk-Eye của Manchester City cũng được đánh giá cao, bởi đây là một công ty có uy tín trong lĩnh vực bóng đá. Hawk-Eye chính là đơn vị phát triển nên công nghệ Goal Line được dùng tại các giải đấu bóng đá hàng đầu, cũng như công nghệ “Mắt diều hâu” tại bộ môn tennis. Chuyên môn về thực tế ảo của Hawk-Eye hứa hẹn sẽ mang đến cho các Citizen trải nghiệm metaverse chất lượng cao nhất có thể.

Kể từ khi “cơn sốt” metaverse bắt đầu từ sự kiện Facebook thông báo đổi tên thành Meta nhằm thể hiện định hướng của họ, không chỉ Manchester City mà nhiều tổ chức lớn cả trong lẫn ngoài lĩnh vực tiền mã hóa đã công bố dự định lấn sân sang lĩnh vực này, bao gồm Microsoft, Samsung, Ferrari, JP Morgan, Gucci, NIKE, adidas, New Balance, Warner Music, Australian Open, thành phố New York, McDonalds, FTX, Binance.US,…

Tuy nhiên, các đội bóng lớn tại xứ sở sương mù đang chịu sự theo dõi sát sao từ Liên đoàn Bóng đá Anh (FA), sau khi cơ quan này phát hiện nhiều đội bóng đang tham gia vào nhiều thỏa thuận với các công ty tiền mã hóa mới nổi mà không cảnh báo cho người hâm mộ về những rủi ro đi kèm với loại hình đầu tư này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-22/02/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0