logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Giới chức Anh cấm quảng cáo fan token của Arsenal

-22/12/2021

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal là tổ chức tiếp theo bị giới chức Anh nhắm đến trong chiến dịch điều chỉnh các quảng cáo tiền mã hóa.

Giới chức Anh cấm quảng cáo fan token của Arsenal

Cơ quan Quản lý Tiêu chuẩn Quảng cáo Vương quốc Anh (ASA) đã cấm hai quảng cáo về đồng fan token AFC của CLB Arsenal, tuyên bố rằng đội bóng đã thông tin sai sự thật cho người hâm mộ về những rủi ro đi kèm với tiền mã hóa.

Fan Token là các đồng tiền mã hóa phát hành dựa trên thương hiệu của các tổ chức thể thao lớn trên toàn cầu. Đi đầu trong mảng này chính là Socios/Chiliz, đơn vị đã hợp tác với hơn 40 đội bóng và các đơn vị thể thao trên thế giới để làm fan token. Theo thống kê, người hâm mộ toàn cầu trong năm 2021 đã chi đến 350 triệu USD vào fan token.

Danh sách các đội bóng đã hợp tác với Socios/Chiliz để phát hành fan token tính đến tháng 11/2021

Vào tháng 07/2021, Arsenal đã hợp tác với Socios/Chiliz để phát hành fan token AFC. Ngoài ra, tại Ngoại hạng Anh, các đội bóng khác đã phát hành fan token gồm Manchester City, Everton, Aston Villa và Leeds United.

Phát ngôn của ASA nhắm đến hai quảng cáo về AFC được Arsenal chia sẻ trên Facebook và website chính thức của đội bóng. Quảng cáo trên Facebook khẳng định những người hâm mộ nắm giữ đồng AFC có thể tham gia bình chọn vào bài hát ăn mừng bàn thắng của đội nhà, trong khi website của Arsenal thì cho biết cung cấp “Tất cả thông tin cần biết về AFC”.

Arsenal cho biết token AFC khác với tiền mã hóa vì không phải là phương tiện thanh toán, mà thay vào đó chỉ là công cụ để khuyến khích fan tham gia các hoạt động của đội bóng. Token AFC hiện không thể được giao dịch trên Socios. Câu lạc bộ cũng khẳng định quảng cáo của họ không khuyến khích đầu tư tiền mã hóa.

Mặc dù vậy, ASA cáo buộc quảng cáo của Arsenal đã “xem nhẹ vẫn đề đầu tư vào tài sản mã hóa, cũng như lợi dụng sự cả tin và thiếu kinh nghiệm của nhà đầu tư”, “không đề cập đến rủi ro của hoạt động đầu tư”, và phủ nhận rằng “token AFC là một tài sản tiền mã hóa”.

Đại diện của Arsenal cho biết sẽ xin tư vấn về quyết định của ASA, song khẳng định luôn xem trọng mối quan hệ với người hâm mộ và thông tin đầy đủ về các chương trình của đội bóng.

Vào tháng 11, ban tổ chức Giải Ngoại hạng Anh đã tiến hành một cuộc điều tra để đánh giá lạ các thương vụ hợp tác liên quan đến tiền mã hóa có thể đem đến cho các đội bóng và người hâm mộ, sau khi xuất hiện nhiều ý kiến từ dư luận cho rằng fan token không mang lại lợi ích gì cho fan mà chỉ làm đầy thêm túi tiền cho những người đứng sau đó.

Đến tháng 12, ASA cũng triệt phá hoạt động quảng cáo của nhiều công ty tiền mã hóa lớn, gồm Coinbase, Kraken, eToro, Exmo, nhà môi giới crypto Coinburp và sàn giao dịch Luno.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-22/12/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0