logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

MakerDAO phê duyệt khoản vay 100 triệu DAI cho Huntingdon Valley Bank

-08/07/2022

MakerDAO chính thức phê duyệt cho Huntingdon Valley Bank (HVBank), một ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ với tuổi đời 151 tuổi, vay 100 triệu DAI. 

MakerDAO phê duyệt khoản vay 100 triệu DAI cho Huntingdon Valley Bank

Như Coin68 đã đưa tin, MakerDAO đã mở cuộc bỏ phiếu đề xuất cho Huntingdon Valley Bank (HVBank) vay 100 triệu DAI từ ngày 06/07 và đến nay đã chính thức khép lại với kết quả hơn 87% người ủng hộ.

Theo đó, HVBank có thể vay đến 100 triệu USD, mức trần nợ sẽ tăng lên 1 tỷ USD trong vòng 12 tháng tới. MakerDAO Bank Participation Trust (MBPTrust) sẽ được ủy thác để đồng quản lý tài sản cho vay này.

Đề xuất chính thức nêu rõ rằng số DAI vay từ kho bạc MakerDAO sẽ được dùng để phục vụ cho các hoạt động của ngân hàng với lãi suất ước tính là 3% cho MakerDAO.

Đại diện MakerDAO bày tỏ quan hệ đối tác với HVBank rất quan trọng đối với tổ chức này vì sẽ mang DAI đến gần hơn với thị trường tài chính truyền thống và giúp hiện thực hóa các khoản vay bằng USD trực tiếp cho người đi vay.

Xem thêm: Auradine

ACREinvest, một đại biểu đã tham gia bỏ phiếu tán thành đã nhận xét rằng:

“Thỏa thuận này sẽ mở ra cánh cổng mới cho mọi người hình dung được rõ bên ngoài TradFi.”

Tuy nhiên, không phải 100% đại biểu đều hài lòng. Chris Blec, nhà sáng lập DeFi Watch, là đại biểu Maker lớn nhất đã bỏ phiếu chống lại đề xuất này với 4.218 MKR (chiếm 3,1% quyền biểu quyết). Blec bày tỏ lo ngại về rủi ro pháp lý đi kèm với thỏa thuận này:

“Có một rủi ro hiện hữu mà bất kỳ giao dịch bên thứ ba nào trong số này gây ra cho MakerDAO trong bối cảnh môi trường pháp lý ngày nay. Điều gì sẽ xảy ra nếu một cơ quan quản lý buộc ngân hàng này phải đóng băng mọi thứ, cắt đứt quan hệ với DAO và lấy hết tiền?” 

DAI được ra đời vào năm 2017 dưới dạng một stablecoin phi tập trung được hỗ trợ bởi ether (ETH). Vào tháng 11/2019, MakerDAO đã quyết định chuyển sang hệ thống mới, cho phép thế chấp nhiều loại tiền mã hóa hơn hỗ trợ DAI.

MakerDAO đã liên tục chuyển mình sang chiến lược đa dạng hóa kho bạc tiếp cận vào tài sản thế giới thực (RWAs). Vào tháng 10 năm ngoái, MakerDAO cũng từng đạt được một cột mốc ấn tượng khi ngân hàng Societe Generale đăng ký khoản vay 20 triệu DAI trên nền tảng và thỏa thuận vay thế chấp cho thị trường bất động sản trong đầu 2021. Gần đây nhất, MakerDAO đã thông qua một cuộc bỏ phiếu đầu tư 500 triệu USD vào tín phiếu kho bạc Mỹ

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/07/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0