logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Maker (MKR) tăng hơn 1.000 USD trong 24h – Mang bầu trời DeFi đến thị trường bất động sản

-22/04/2021

Các tài sản từ thế giới thực tiễn đã tiếp cận vào không gian DeFi. Đó hoàn toàn là sự thật vì giao thức Maker vừa tài trợ cho khoản vay thế chấp ứng dụng vào bất động sản.

 

Maker (MKR) tăng hơn 1.000 USD trong 24h - Mang bầu trời DeFi đến thị trường bất động sản
Maker (MKR) tăng hơn 1.000 USD trong 24h – Mang bầu trời DeFi đến thị trường bất động sản

Maker đã làm nên lịch sử vào năm 2017 với tư cách là giao thức dựa trên blockchain đầu tiên ra mắt nền tảng cho vay tiền mã hóa tự động, giúp khởi đầu cho sự bùng nổ trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Giờ đây, Maker đang mở đường cho một nguồn tăng trưởng mới hơn cho toàn bộ DeFi, với hình thức cho vay hàng nghìn tỷ USD tài sản trong đời sống thực như bất động sản, nhà ở, cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

Điều quan trọng là phương diện này đề cập đến tài sản thế chấp, không phải là tiền mã hóa. Sự kiện đang khiến rất nhiều tổ chức lớn nhỏ bất ngờ. Ngay cả ngân hàng khổng lồ của Hoa Kỳ – Citigroup cũng đang viết về Maker, gọi MakerDAO là “ngân hàng phân cấp” và dành nhiều lời có cánh cho nền tảng.

Và kết quả là giá MKR token ngay lập tức tăng trên 4.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử vào ngày 21/4, khi các thành viên của cộng đồng MakerDAO đã thông qua một cuộc bỏ phiếu điều hành, để cho token MKR đại diện cho cổ phần sở hữu trong nhóm tài sản bất động sản thế chấp. Hiện tại, giá MKR vẫn tiếp tục bay cao và đang giao dịch tại 4267 USD.

Biểu đồ giá MKR/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá MKR/USDT. Nguồn: TradingView

Sébastien Derivaux, một thành viên cộng đồng của MakerDAO, đã chia sẻ đây là cầu nối DeFi tiếp nhận tài chính truyền thống. Ban đầu, dự án sẽ tài trợ các khoản vay để cải tạo nhà ở Mỹ.

Maker, được biết đến với stablecoin Dai, là giao thức DeFi lớn nhất, với 9,5 tỷ USD tài sản thế chấp hệ thống, theo dữ liệu DeFi Pulse. MKR được phân loại là token quản trị cho MakerDAO, cấp cho người sở hữu quyền biểu quyết để sửa đổi các quy tắc của giao thức cũng như đóng góp vào thành công của dự án.

Maker có thể giới thiệu hai gói tài sản thế chấp bất động sản mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 5, cuối cùng tăng lên khoảng 10% tổng tài sản của giao thức. Đồng thời đội ngũ dự án cũng bác bỏ những lời chỉ trích của các đối thủ cạnh tranh stablecoin khác về việc khai thác quá mức của Dai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-22/04/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0