logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ngân hàng Societe Generale đăng ký khoản vay “lịch sử” 20 triệu DAI trên MakerDAO

-01/10/2021

Ngân hàng Societe Generale vừa gửi một đề xuất chấn động lên MakerDAO, mong muốn vay 20 triệu DAI để đổi lấy một lượng trái phiếu token chứng khoán.

Ngân hàng Societe Generale đăng ký khoản vay “lịch sử” 20 triệu DAI trên MakerDAO

Societe Generale, ngân hàng lớn thứ 3 của Pháp và thứ 6 tại châu Âu, vào sáng ngày 01/10 đã khiến cộng đồng MakerDAO (MKR) “đứng ngồi không yên” khi nộp đề xuất vay 20 triệu stablecoin Dai (DAI).

Đề xuất của Societe Generale có tiêu đề “Security Tokens Refinancing” (tạm dịch: Tái cấp tài chính Token chứng khoán), đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử một ngân hàng truyền thống đứng ra hợp tác với một giao thức DeFi của lĩnh vực tiền mã hóa. Ngân hàng cũng mô tả đây là “thử nghiệm đầu tiên giữa các sáng kiến tài chính mở và định chế đã được cấp phép”.

Cụ thể kế hoạch vay của Societe Generale là như sau: ngân hàng sẽ sử dụng các token chứng khoán OFH để làm thế chấp để vay 20 triệu DAI từ MakerDAO. Khoản vay sẽ được thực hiện qua một số trung gian và đáo hạn sau 6-9 tháng.

Quy trình khoản vay 20 triệu DAI từ MakerDAO của Ngân hàng Societe Generale

OFH là các token chứng khoán đã được luật pháp Pháp công nhận là trái phiếu. Những token này do Societe Generale phát hành trên Ethereum vào tháng 05/2020 với giá trị là 40 triệu USD. Chúng có lãi suất 0% và sẽ đáo hạn vào tháng 05/2025. Societe Generale cũng đã đưa OFH đi đánh giá tín dụng và được các hãng Moody’s và Fitch xếp hạng đến AAA.

Bản thân nhà sáng lập MakerDAO Rune Christensen cho biết anh hoàn toàn bất ngờ với đề xuất của Societe Generale.

Đề xuất của Societe Generale sẽ được cộng đồng MakerDAO mang ra thảo luận và bỏ phiếu thông qua trong những tuần tới. Xét đến mức độ quan trọng cũng như phức tạp của thỏa thuận, khả năng cao cộng đồng MakerDAO sẽ cần phải cần nhiều thời gian để cân nhắc kỹ.

Việc MakerDAO được một trong những định chế tài chính hàng đầu tiếp cận, kết hợp với thông tin Visa đang xây dựng mạng lưới chuyển tiền trên Layer 2 của Ethereum, đang khiến cộng đồng ETH cực kỳ phấn khích trước triển vọng của mạng lưới tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới.

“Chỉ trong 24 giờ, hai trong số những tổ chức tài chính lớn nhất thế giới đã có những thông báo quan trọng. Visa thì công bố kế hoạch làm L2, Societe Generale thì đưa token chứng khoán của mình làm thế chấp để vay DAI từ Maker DAO.

Nếu bạn đang băn khoăn khi nào Ethereum mới trở thành mạng lưới thanh toán hàng đầu thế giới, thì điều đó đang bắt đầu rồi đấy.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-01/10/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0