logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nhân viên chính phủ Mỹ sở hữu tiền mã hóa bị cấm làm việc về quy định trong ngành crypto

-08/07/2022

Các quan chức chính phủ Mỹ sở hữu tiền mã hóa hiện bị cấm làm việc về quy định và chính sách có thể ảnh hưởng đến giá trị của tài sản trong ngành.

Nhân viên chính phủ Mỹ sở hữu tiền mã hóa bị cấm làm việc về quy định trong ngành crypto
Nhân viên chính phủ Mỹ sở hữu tiền mã hóa bị cấm làm việc về quy định trong ngành crypto

Cụ thể vào ngày 06/07, theo văn bản được công bố từ Cơ quan Đạo đức Chính phủ Mỹ (OGE), cho biết rằng sẽ miễn trừ theo mức tối thiểu, cho phép chủ sở hữu chứng khoán nắm giữ số tiền dưới một ngưỡng nhất định để làm việc về chính sách liên quan đến chứng khoán đó. Tuy nhiên, riêng về ngành tiền mã hóa nói chung thì lại không có bất kỳ miễn trừ nào.

Lý do được đưa ra là bởi vì tiền mã hóa và stablecoin không đáp ứng định nghĩa đầy đủ của OGE về khái niệm “chứng khoán được giao dịch công khai”. Nội dung trong văn bản nêu rõ như sau:

“Một nhân viên nắm giữ bất kỳ số lượng tiền mã hóa hoặc stablecoin nào sẽ không được tham gia vào một vấn đề cụ thể trong ngành nếu nhân viên đó biết rằng vấn đề đó có thể có ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị khoản đầu tư của họ.”

Thông báo đưa ra một tình huống ví dụ, một nhân viên chỉ sở hữu 100 USD của một stablecoin nhất định, được yêu cầu làm việc về quy định của stablecoin thì nhân viên được đề cập không thể tham gia vào công việc liên quan đến chính sách.

Bên cạnh đó, OGE còn chỉ rõ rằng quyết định này bao gồm luôn cho bất kỳ dự án tiền mã hóa và stablecoin nào đã từng được cấu thành chứng khoán cho các mục đích của luật chứng khoán liên bang hoặc tiểu bang. Phán quyết mới được áp dụng chung cho tất cả các nhân viên chính phủ liên bang bao gồm Nhà Trắng, Cục Dự trữ Liên bang và Bộ Tài Chính.

Sự miễn trừ duy nhất khỏi cuộc đàn áp của OGE đối với quyền sở hữu tiền mã hóa là các nhà hoạch định chính sách được phép giữ tới 50.000 USD trong các quỹ tương hỗ để đầu tư rộng rãi vào những công ty sẽ được hưởng lợi từ tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Lý do cho sự miễn trừ này là vì chúng được coi là “quỹ đa dạng hóa.”

“Mặc dù đôi khi có thể xác định được quỹ là quỹ đa dạng hóa hay quỹ đầu tư trực tiếp trong ngành crypto dựa trên tên quỹ, tuy nhiên cần phải đánh giá cách họ áp dụng các chiến lược đầu tư phân kỳ rộng rãi, dẫn đến đủ điều kiện để đưa ra kết luận.”

Nhìn chung thì bất chấp các quy định có vẻ khắc nghiệt liên quan đến đầu tư của nhân viên trong ngành crypto Mỹ vẫn tiếp tục có nhiều bước tiến bộ trong việc tích hợp tiền mã hóa, với việc Tổng thống Joe Biden ban hành mệnh lệnh hành pháp ủng hộ crypto trong tháng 03/2022. Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cũng đã chính thức phản hồi về mệnh lệnh này của Tổng Thống Biden với nhiều lưu ý quan trọng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/07/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0