logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

MakerDAO đề xuất kết hợp với ngân hàng truyền thống cho các khoản vay trong thế giới thực

-06/07/2022

MakerDAO có thể mở rộng tiếp cận gần hơn đến không gian tài chính truyền thống nếu đề xuất tích hợp với một ngân hàng có trụ sở tại Pennsylvania được thông qua trong tuần này.

MakerDAO đề xuất kết hợp với ngân hàng truyền thống cho các khoản vay trong thế giới thực
MakerDAO đề xuất kết hợp với ngân hàng truyền thống cho các khoản vay trong thế giới thực

Cụ thể, MakerDAO đang bỏ phiếu cho một đề xuất sẽ lần đầu tiên đưa một ngân hàng truyền thống vào hệ sinh thái, cho phép ngân hàng vay dựa trên tài sản của mình bằng cách sử dụng các tính năng sẵn có trong DeFi. Đề xuất liên quan đến việc tạo một quỹ tiền với 100 triệu DAI cho Ngân hàng Thung lũng Huntingdon (HVB).

Điều này về cơ bản sẽ giúp Maker bắt đầu phát hành các khoản vay trong thế giới thực thông qua một tổ chức truyền thống được hỗ trợ đầy đủ bằng cách đáp ứng những tiêu chuẩn của ngân hàng.

Vào thời điểm thực hiện bài viết, hiện đang có 83,34% phiếu bầu tán thành và 16,66% phiếu phản đối đề xuất này.

Đề xuất bỏ phiếu của MakerDAO kết hợp với HVBank tính đến 11:41AM ngày 06/07/2022
Đề xuất bỏ phiếu của MakerDAO kết hợp với HVBank tính đến 11:41AM ngày 06/07/2022

Thỏa thuận với HVB rất quan trọng đối với Maker vì nền tảng hiện không được phép phát hành các khoản vay bằng đồng USD trực tiếp cho người đi vay. Tuy nhiên, mối quan hệ đặc biệt với HVB sẽ hỗ trợ MakerDAO tiến gần hơn đến mục tiêu hiện thực hóa mục tiêu này.

Vào tháng 10/2021, MakerDAO cũng từng có một lần đạt được cột mốc ấn tượng đáng kể trong thị trường truyền thống khi Ngân hàng Societe Generale đăng ký khoản vay “lịch sử” 20 triệu DAI trên nền tảng. Không những vậy, tham vọng đặt chân đến tiếp nhận thực tiễn còn được Maker củng cố thông qua việc tài trợ cho khoản vay thế chấp vào thị trường bất động sản trong đầu năm ngoái.

Trở lại với chủ đề chính, quá trình tương tác giữa MakerDAO và HVB được mô tả theo trình tự như sau. Đầu tiên, một quỹ ủy thác (MBPTrust) sẽ được MakerDAO ở Delaware thành lập để liên kết số vốn hiện có tại HVB với stablecoin DAI mà Maker cung cấp. Sự ủy thác sẽ đảm bảo rằng quá trình mint/burn DAI từ kho tiền của Maker được thực hiện đúng cách và sẽ quản lý các vấn đề thương mại với HVB.

Trong thời gian đầu, HVB sẽ sở hữu 50% các khoản vay được phát hành thông qua chương trình trên, nhưng sẽ kiến ​​nghị MakerDAO từng bước giảm tỷ lệ sở hữu xuống tối thiểu 5%. Phần còn lại sẽ thuộc quyền kiểm soát của MBPTrust.

Bên cạnh đó, HVB sẽ được hưởng lợi bằng cách tăng hạn mức cho vay hợp pháp lên trên 7 triệu USD một cách hiệu quả cho mỗi người vay. Giả sử việc tích hợp HVB thành công sau một khoảng thời gian, MakerDAO tin rằng mô hình MBPTrust tương tự có thể được sử dụng để ứng dụng vào các ngân hàng truyền thống khác.

Đề xuất tích hợp với ngân hàng HVB diễn ra chỉ vài ngày theo sau một quyết định khác nhằm gắn bó chặt chẽ hơn với tài chính truyền thống. Theo đó, MakerDAO đã bỏ phiếu ủng hộ đầu tư 500 triệu USD vào tín phiếu kho bạc Mỹ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-06/07/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0