logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Lượng tiền rút khỏi Binance tăng vọt trong 24h qua

-13/12/2022

Đã có đến 902 triệu USD dòng vốn ròng thoát khỏi sàn giao dịch Binance trong vòng 24 giờ qua, theo Nansen.

Lượng tiền rút khỏi Binance tăng vọt trong 24h qua

Lượng tiền chảy khỏi Binance tăng vọt

Binance, sàn crypto lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đang trải qua làn sóng rút tiền giữa bối cảnh FUD bủa vây. 

Dòng vốn ròng (Netflow), được tính bằng chênh lệch giữa lượng tài sản đến/nạp vào (Inflow) và đi/rút ra (Outflow) khỏi sàn giao dịch, đạt 902 triệu USD trong 24 giờ qua, theo thống kê từ nền tảng tình báo blockchain Nansen.

Con số này thậm chí còn cao hơn tổng của tất cả các sàn giao dịch tập trung khác trên cùng khung tham chiếu và gấp 9 lần Bitfinex – nơi đang có chênh lệch nạp rút cao thứ hai trên danh sách thống kê.

Thống kế dòng vốn thoát khỏi một số sàn giao dịch. Nguồn: Nansen

Dòng tiền đang thoái lui khỏi Binance đã xác lập kỷ lục kể từ 13/11, hai ngày sau khi FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản, theo Arkham Intelligence.

Tuy nhiên, dòng tiền rút ra “có vẻ không quá bất thường hay nghiêm trọng”, Henry Fisher – nhà phân tích của Arkham đã viết trên Telegram khi so sánh outflow với 64 tỷ USD tài sản trên sàn.

Trong đó, Jump Trading và Wintermute là hai cái tên âm thầm chuyển đi lượng tiền lớn nhất từ Binance trong 7 ngày qua.

Cụ thể, Jump đã rút ròng 146 triệu USD, bao gồm 102 triệu BUSD, 14 triệu USDT, 10 triệu ETH và đã đổi khoảng 30 triệu BUSD từ Paxos vài giờ trước. Wintermute đã rút đi 8,5 triệu wBTC và 5,5 triệu USDC.

Làn sóng ồ ạt rút tiền diễn ra sau một loạt các nghi vấn liên quan đến Binance được giới truyền thông đưa tin rầm rộ.

Cáo buộc hình sự đối với Binance

Như Coin68 đã đưa tin, Binance bị nghi vấn vi phạm luật cấm vận và chống rửa tiền từ 2018. Theo Reuters, một số công tố viên đã nộp đơn tố cáo hình sự 12 giám đốc Binance, trong đó có CEO Binance Changpeng Zhao. Tuy nhiên, nhiều công tố viên khác lại đang tìm thêm bằng chứng kết tội Binance. 

Trong năm nay, hãng tin Reuters từng thực hiện nhiều cuộc điều tra độc lập về Binance, tuyên bố sàn chống rửa tiền yếu kém, từng che mắt cho một lượng lớn tiền bẩn lên đến 2,35 tỷ USDtiết lộ thông tin cho chính quyền Nga. Hồi tháng 7, Binance cũng từng giúp người Iran tạo tài khoản và giao dịch trên sàn, lách lệnh cấm vận của Mỹ.

Ngay trong tối 12/12, Binance khẳng định bài viết của Reuters hoàn toàn bịa chuyện và đặt điều. Sàn tuyên bố vẫn đang cải thiện công nghệ nâng cao hoạt động chống rửa tiền. Ông Changpeng Zhao cũng đăng tải dòng tweet ẩn ý về các hãng truyền thông và kêu gọi cộng đồng nên “phớt lờ FUD”.

Đến cuối tuần qua, Binance bị cộng đồng lên án quyết định chặn tài khoản của một người dùng vì có những cáo buộc “vô lý” cũng như khoá rút tiền các tài khoản bất ngờ hưởng lợi từ biến động của những đồng coin Sun Token, Ardor, Osmosis, FUN và Golem trên sàn giao dịch.

Không những vậy, dù đã công bố xác thực Proof-of-Reserves (PoR) trên blockchainđược đơn vị kiểm toán xác nhận tỷ lệ nắm giữ Bitcoin đạt 101%, Binance vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của giới truyền thông. Tờ Wall Street Journal chỉ ra rằng báo cáo dự trữ tài sản của Binance đã bỏ qua việc kiểm soát tài chính nội bộ và có phần mờ ám.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-13/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0