logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Binance khoá rút tiền với các tài khoản “bất ngờ hưởng lợi từ biến động thị trường”

Nguyên Hồ-11/12/2022

Những biến động giá bất thường đã xuất hiện trên Binance. Tuy nhiên, CEO của sàn giao dịch này sau đó gọi đây là “những động thái bình thường” dù cho ngay sau đó sàn đã tạm ngưng tính năng rút tiền với các tài khoản hưởng lợi từ biến động trên.

Binance khoá rút tiền với các tài khoản "hưởng lợi từ biến động thị trường"
Binance khoá rút tiền với các tài khoản “hưởng lợi từ biến động thị trường”

Tài khoản Twitter của Binance vừa thông báo về quá trình điều tra vào lúc 3 giờ chiều ngày 11/12. Sàn cho biết việc giá biến động bất thường không phải là hệ quả của việc mất key API giao dịch. Các cặp giao dịch biến động trên bao gồm Sun Token, Ardor, Osmosis, FUN và Golem.

Trước đó, một rò rỉ liên quan đến API giao dịch từ 3Commas đã khiến cộng đồng hết sức lo ngại về an toàn trong khâu mua bán trên các ứng dụng.

>> Xem thêm: Người dùng Binance “thổi giá” AXS tăng gấp 3 lần vì API bên thứ ba bị tấn công

CEO Chanpeng Zhao sau đó chia sẻ trên Twitter cá nhân của mình:

“Dựa trên những điều tra của chúng tôi, đây có thể là biến động bình thường của thị trường. Một người nào đó đã nạp tiền và bắt đầu mua vào. Hacker thì tất nhiên sẽ không nạp tiền vào làm gì. Những người khác sau đó đã làm theo. Hiện vẫn chưa thấy mối liên hệ nào giữa các tài khoản trên.”

Theo đó, Binance đang “tạm khoá rút tiền với các tài khoản hưởng lợi từ biến động trên”. Động thái này nhanh chóng thu về nhiều chỉ trích về thẩm quyền của các sàn CEX và khả năng can thiệp quá sâu vào các hoạt động của người dùng. Nói về những phản ứng trên, CEO CZ cho biết:

“Chúng tôi ý thức được việc thế nào là can thiệp quá sâu vào hoạt động trên nền tảng. Sẽ có sự cân bằng về mức độ can thiệp của chúng tôi. Đôi lúc, những thứ như thế này xảy ra ở thị trường tự do và chúng ta vẫn sẽ phải chấp nhận cách nó vận hành.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên Hồ

-11/12/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68