logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance chặn một tài khoản người dùng vì có những cáo buộc “vô lý”

-12/12/2022

Binance đã ngưng cung cấp dịch vụ cho một tài khoản vì những cáo buộc “vô lý”, thậm chí là “đe doạ khủng bố” lên nền tảng.

Binance chặn một tài khoản người dùng vì có những cáo buộc “vô lý”

Cụ thể, vào ngày 06/12, một vụ tấn công nhắm vào API 3Commas đã khiến hàng chục người dùng Binance thất thoát tiền. Tài khoản Twitter @coinmamma là một trong số đó, người này đã nhanh chóng báo lên bộ phận khách hàng. Mặc dù lỗi không nằm về phía sàn giao dịch, CoinMamba vẫn cáo buộc Binance đã không hỗ trợ mình trong việc lấy lại tiền.

CoinMamba là một nhân vật có ảnh hưởng trong không gian crypto, với gần 280 nghìn người theo dõi trên Twitter. Bio người này giới thiệu mình là một nhà đầu tư futures. 

CoinMamba liên tục đăng đàn chỉ trích Binance là “không minh bạch”, người này tìm cách đổ lỗi cho Binance và yêu cầu bồi thường, hay thậm chí nghi ngờ bộ phận khách hàng Binance chỉ “giả vờ hỏi han” để CZ chụp lại đăng tweet. 

CEO Binance Changpeng Zhao sau đó lên tiếng ẩn ý CoinMamba có thể đã tự đánh cắp API của chính mình, ngoài ra còn cho biết có hơn 20 trường hợp tương tự đang cần sàn xử lý, số tiền thất thoát của CoinMamba để mà nói là không nhiều và không thuộc diện cần hỗ trợ, dù có vịn vào sự ảnh hưởng của mạng xã hội thì cũng không thay đổi được gì. 

Trước những cáo buộc “vô lý” thậm chí là “đe doạ” mang tính khủng bố rằng Binance sẽ phải trả giá cho chuyện này, CZ đã đưa ra lời cảnh báo với tài khoản CoinMamba. Sau đó, Binance đã chuyển tài khoản của nhân vật này sang chế độ off boarding (chỉ có thể rút tiền được). Tweet này của CZ hiện đã bị xoá. 

Bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Binance trên Twitter đã trả lời CoinMamba:

“Bạn đã từ chối báo cảnh sát mà thay vào đó cố gắng đổ lỗi cho chúng tôi và yêu cầu bồi thường. Bạn thậm chí còn đi xa đến mức đưa ra những lời đe dọa, điều mà chúng tôi sẽ không dung thứ.” 

CoinMamba sau đó tuyên bố Binance đã đóng luôn tài khoản của mình.

Quay lại với vụ exploit, nhiều người đã buộc tội sàn giao dịch làm rò rỉ thông tin đăng nhập cho phép kẻ tấn công đánh cắp tiền trong tài khoản. Binance đã tuyên bố đây là “tin đồn thất thiệt”, vụ việc là do API bên thứ ba. Đây không phải lần đầu sàn xử lý trường hợp tương tự và vụ exploit xảy ra trên nhiều nền tảng giao dịch khác nữa. Vào tháng 11, sàn xác nhận API của một người dùng sử dụng 3Commas đã bị hack và tiến hành các giao dịch mua altcoin với giá trị lớn, khiến giá nhảy vọt.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-12/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0