logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Intella X (IX) là gì? Nền tảng Web3 gaming đột phá từ “gã khổng lồ” Neowiz

-11/06/2024

Intella X là nền tảng Web3 gaming trên Polygon cung cấp các sản phẩm, dịch vụ độc đáo nhằm giải quyết các vấn đề về mass adoption, khả năng truy cập và trải nghiệm người dùng. Mục tiêu của Intella X là trở thành cánh cổng kết nối dễ dàng nhất dành cho người dùng Web2 đến với Web3. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về dự án Intella X qua bài viết dưới đây nhé!


Intella X (IX) là gì? Nền tảng Web3 gaming đột phá từ “gã khổng lồ” Neowiz

Intella X là gì? 

Intella X là nền tảng Web3 gaming trên Polygon cung cấp các sản phẩm, dịch vụ độc đáo nhằm giải quyết các vấn đề về mass adoption (áp dụng rộng rãi), khả năng truy cập và trải nghiệm người dùng. Intella X được phát triển bởi Neowiz - một “gã khổng lồ” chuyên phát hành game tại Hàn Quốc với mục tiêu trở thành cánh cổng kết nối dễ dàng nhất dành cho người dùng Web2 đến với Web3.


Intella X là gì? 

Intella X thu hút và khuyến khích người dùng tham gia vào nền tảng thông qua cơ chế Proof of Contribution. Cơ chế này đóng vai trò quan trọng trong việc, tạo ra một hệ sinh thái Web3 bền vững và mang lại lợi ích cho tất cả các bên tham gia vào Intella X.

Cơ chế hoạt động của Intella X

Proof of Contribution

Proof of Contribution là cơ chế được Intella X phát triển để khuyến khích và khen thưởng cho những người đóng góp cho hệ sinh thái chẳng hạn như nhà phát triển game và người dùng. Điểm đặc biệt ở cơ chế này đó là nền tảng sẽ trả thưởng vĩnh viễn dựa trên tỷ lệ đóng góp của người dùng thông qua dữ liệu on-chain và off-chain. Sau đó, họ sẽ nhận được phần thưởng là native token của Intella X - IX dựa trên tỷ lệ đóng góp đã được tính toán vào mỗi tháng.


Cơ chế Proof of Contribution

Dành cho nhà phát triển

Intella X cung cấp cho các nhà phát triển một nguồn thu nhập linh hoạt bằng token IX dựa trên tỷ lệ đóng góp của họ cho hệ sinh thái. Các nhà phát triển sẽ tập trung vào việc xây dựng, triển khai các tựa game chất lượng cao với nội dung hấp dẫn và họ sẽ được thưởng bằng token IX dựa trên các thông số sau:

 • Doanh thu hàng tháng được tạo ra từ trò chơi.

 • Số lượng người dùng hoạt động hàng tháng.

 • TVL của pool thanh khoản liên quan đến game (nếu có).

Nhờ việc sử dụng các số liệu này, Intella X đảm bảo sự công bằng và minh bạch trong việc phân chia phần thưởng cho các nhà phát triển game trong hệ sinh thái Intella X.


Cơ chế Proof of Contribution dành cho những nhà phát triển

Dành cho người dùng

Bên cạnh việc Play and Earn, người dùng còn có thể tham gia staking token IX vào nền tảng hoặc cung cấp thanh khoản trong các pool token game trong hệ sinh thái. Intella X sẽ dựa trên những đóng góp đó mà sẽ phân bổ token IX như phần thưởng khích lệ cho người dùng vào mỗi tháng.

Cơ chế Proof of Contribution dành cho người dùng

Revenue Redistribution

Intella X đánh giá cao sự đóng góp của người dùng, những nhà phát triển thông qua việc phát hành và tương tác với các sản phẩm trong hệ sinh thái như game, DEX, NFT Marketplace,... Từ đây, Intella X phát triển cơ chế Revenue Redistribution để chia sẻ một phần doanh thu cho những người đóng góp trong hệ sinh thái.


Cơ chế Revenue Redistribution

Một phần doanh thu của Intella X sẽ được gửi đến Community Treasury (Kho bạc dành cho cộng đồng) và nó sẽ được phân phối định kỳ cho người dùng thông qua hoạt động staking, cung cấp thanh khoản trên DEX của nền tảng. Doanh thu được chia sẻ bao gồm ba tài sản chính là 

 • USDC.e: Stablecoin được chuyển đổi từ tiền pháp định mà nhà phát triển trò chơi nhận được)

 • Token game: Token được sử dụng trong một game nhất định.

 • Token IX: Native token được trích ra từ phí của các dịch vụ trên nền tảng.

Khi doanh thu đã tích lũy đủ để được phân phối lại cho hệ sinh thái, người dùng có thể staking token IX của họ hoặc cung cấp thanh khoản từ nhiều loại tài sản khác trên DEX của Intella X để được chia sẻ doanh thu.


Hình mô tả cách thức phân phối lại doanh thu cho người dùng

Sản phẩm của Intella X

Wallet

Intella X tự phát triển ví blockchain riêng để người dùng tương tác với các sản phẩm trong hệ sinh thái. Người dùng có thể sử dụng ví của Intella X để lưu trữ, gửi, nhận, giao dịch token IX, NFT và truy cập vào các Dapp khác trong hệ sinh thái một cách dễ dàng.


Ví của Intella X

DEX

Intella X tự phát triển sàn DEX riêng để người dùng có thể swap nhiều loại token game trong hệ sinh thái một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, người dùng còn có thể cung cấp thanh khoản vào các pool để tham gia cả 2 cơ chế là Proof of Contribution và chia sẻ doanh thu từ nền tảng. 


DEX của Intella X

NFT Marketplace

Intella X đã tự phát triển NFT Marketplace để cho phép người dùng giao dịch NFT game trong hệ sinh thái. Hiện tại, Intella X đang hỗ trợ người dùng giao dịch NFT trên 2 chain là Polygon và Ethereum.


NFT Marketplace của Intella X

Launchpad

Intella X tự phát triển tính năng Launchpad để hỗ trợ các dự án game được ra mắt tới cộng đồng thông qua các sự kiện mint NFT. Dự án đầu tiên và nổi bật nhất là bộ sưu tập NFT Early Retired Cats Club (ERCC) với 1930 tác phẩm được lấy cảm hứng từ tựa game Cats & Soup với giá sàn hiện tại là 0.3 ETH (ngày 10/06/2024).

Launchpad của Intella X 

Game

A.V.A

AVA là tựa game bắn súng FPS cổ điển cho phép người chơi tham gia vào nhiều chế độ chơi khác nhau như PVP, PVE. Người chơi cần dựa vào các loại chiến trường mà chọn các nhân vật bao gồm Pointman, Rifleman, Sniper và lên chiến lược để dành chiến thắng.


A.V.A

Brave Nine

Brave Nine là tựa game strategy turn-based (chiến lược và chiến đấu theo lượt) với hơn 300 lính đánh thuê đa dạng ngoại hình, kỹ năng và thuộc tính. Người chơi sẽ tập hợp đội hình với những lính đánh thuê để tham gia vào nhiều chế độ chơi khác nhau như PVE, PVP để kiếm phần thưởng và quy đổi sang token, NFT.


Brave Nine

Crypto Golf Impact

Crypto Golf Impact là tựa game cho phép người chơi tham gia chơi golf mô phỏng sống động với hệ thống điều khiển trực quan. Người chơi có thể kiếm token gCCT và gGGT trong game bằng cách tham gia các giải đấu, hoàn thành nhiệm vụ. Sau đó, người chơi sẽ đổi 2 loại token này thành USDC.e trên Intella X để thu về lợi nhuận.


Crypto Golf Impact

EOS Gold

EOS Gold là tựa game MMORPG cho phép người chơi có thể tự do khám phá thế giới rộng lớn, thực hiện nhiệm vụ, chiến đấu với quái vật, thu thập tài nguyên và giao dịch với những người chơi khác. Người chơi có thể kiếm token EOS bằng cách hoàn thành nhiệm vụ, tham gia các sự kiện, khai thác tài nguyên và bán vật phẩm cho những người chơi khác.


EOS Gold

Cats & Soup

Cats & Soup là tựa game cho phép người chơi sẽ thu thập, nuôi dưỡng những chú mèo đáng yêu với nhiều hình dáng và tính cách khác nhau. Hiện tại, game đang có sẵn trên 2 hệ điều hành iOS và Android đồng thời Intella X sẽ cho ra mắt phiên bản Play and Earn cho Cats & Soup trong tương lai.


Cats & Soup

Thông tin cơ bản về token IX

Tên token 

Intella X 

Token

IX

Blockchain

Polygon

Chuẩn token

ERC-20

Hợp đồng

Đang cập nhật…

Công dụng token

Tiện ích

Tổng cung tối đa

2.000.000.000 IX

Cung lưu hành ban đầu

Đang cập nhật…

Phân bổ token IX

 • Ecosystem: 45%
 • Presale: 15%
 • Team: 15%
 • Partnerships: 10%
 • Marketing: 5%
 • Liquidity Provision: 5%
 • Reserve: 5%


Phân bổ token IX

Token IX dùng để làm gì?

IX là native token của Intella X và được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Làm phần thưởng cho người dùng staking, chơi game trên nền tảng thông qua cơ chế Revenue Redistribution.

 • Làm phần thưởng airdrop cho người nắm giữ NFT ERCC, làm nhiệm vụ Adventure.

Ví lưu trữ token IX

IX là chuẩn token ERC-20 nên người dùng có thể lưu trữ trên các ví như Intella X Wallet, MetaMask, Rabby Wallet, OKX Wallet,... Để thuận tiện cho việc giao dịch, người dùng có thể lưu trữ trên ví của các sàn giao dịch sẽ niêm yết token này trong tương lai.

Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển sắp tới của Intella X như sau:

 • Ra mắt phiên bản play-to-earn cho game Cats & Soup.

 • Ra mắt game EOS Gold.

 • Ra mắt token IX trên các sàn CEX và DEX.

 • Cập nhật các tính năng mới cho Intella X Wallet.

 • Ra mắt staking token IX.

 • Tích hợp multichain.

Đội ngũ phát triển

Những thành viên nổi bật trong đội ngũ phát triển của Intella X bao gồm:

 • Kiwon Lee: Ông là Co-Founder và Chairman của Intella X.

 • Jose Ko: Ông là CEO của Intella X.

 • Simon Shim: Ông là Director of Business Development của Intella X.

Nhà đầu tư

Intella X đã huy động thành công 12 triệu USD vào tháng 01/2023 với sự tham gia của những quỹ đầu tư bao gồm: P2 Ventures (Polygon Ventures), Animoca Brands, Magic Eden,...


Những nhà đầu tư của Intella X

Đối tác

Hiện tại, Intella X đang hợp tác với các dự án về mảng gaming như: Mon Protocol, Ancient8 Chain, CARV, Space3,...

Tổng kết

Intella X là nền tảng Web3 gaming được Neowiz phát triển trên Polygon cung cấp các sản phẩm, dịch vụ độc đáo nhằm giải quyết các vấn đề về mass adoption (áp dụng rộng rãi), khả năng truy cập và trải nghiệm người dùng. Intella X thu hút và khuyến khích người dùng tham gia vào nền tảng thông qua cơ chế Proof of Contribution để tạo ra một hệ sinh thái Web3 bền vững và mang lại lợi ích cho tất cả các bên tham gia.                                                                                           

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án Intella X  để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. 

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!
-11/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0