logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Huobi niêm yết FUD – token của dự án “đòi nợ FTX” DebtDAO

Song Song -05/02/2023

Sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi bất ngờ thông báo niêm yết FUD, token của dự án “đòi nợ FTX” đầy lạ lẫm DebtDAO.

Huobi niêm yết FUD – token của dự án “đòi nợ FTX” DebtDAO

Cập nhật ngày 07/02/2023:

Để ổn định giá với việc FUD ở cao hơn nhiều lần mức giá trị vốn có, DebtDAO tuyên bố sẽ đốt 18 triệu FUD đã phát hành nhằm đưa tỷ lệ giá thành 1 FUD = 20 USD, tương ứng với lượng 20 triệu USD giá trị token phát hành lúc đầu.

Mặc dù vậy, giá FUD ở thời điểm cập nhật vẫn là 65 USD, cao hơn 3 lần so với mốc đòi nợ, với volume 24h của cặp FUD/USDT chỉ là 1,6 triệu USD.

Đồ thị 15m của cặp FUD/USDT trên sàn Huobi, ảnh chụp màn hình vào 05:00 PM ngày 07/02/2023

Cập nhật ngày 06/02/2023:

Sau 1 ngày niêm yết, giá FUD đang là 63 USD, cao hơn gấp 63 lần so với giá trị bề mặt 1 USD đại diện cho quyền đòi nợ tại FTX.

Điều này đồng nghĩa người nắm giữ FUD lúc này đang hy vọng rằng FTX sẽ trả lại cho DebtDAO số tiền cao gấp 63 lần khoản nợ thực tế, vốn vẫn chưa được dự án này công bố cụ thể.

Đồ thị 1H của cặp FUD/USDT trên sàn Huobi vào lúc 07:00 PM ngày 06/02/2023

Ngoài ra, khối lượng giao dịch của token này trong 24 giờ qua là khoảng 5 triệu USD.

Bài viết gốc:

Sáng ngày 05/02, sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi thông báo sẽ niêm yết FUD, đồng tiền mã hóa của DebtDAO, một dự án lạ lẫm ít người theo dõi.

Sàn sẽ hỗ trợ cặp giao dịch FUD/USDT bắt đầu từ 07:00 PM ngày 05/02 (giờ Việt Nam). Người dùng hiện đã có thể nạp FUD lên sàn, trong khi chức năng rút FUD sẽ được mở vào 07:00 PM ngày 06/02 (giờ Việt Nam).

Theo thông tin từ Huobi, FUD là viết tắt của “FTX Users’ Debt” (nợ của người dùng FTX), là một đồng token TRC-20 trên mạng TRON phát hành bởi DebtDAO.

FUD là một token đại diện cho khoản tiền mà FTX đang nợ DebtDAO, được dự án khẳng định là lên đến con số “hàng chục triệu USD”, nhưng không công bố cụ thể cũng như đưa ra bằng chứng.

Tại thời điểm ra mắt, 1 FUD sẽ có giá trị là 1 USD, với lượng cung ban đầu là 20 triệu FUD. Giá FUD lúc này có thể sẽ biến động trong khoảng từ 1 USD đến 5 USD, tùy vào điều kiện thị trường.

DebtDAO tuyên bố một khi FTX chính thức xác nhận khoản nợ, hoặc dữ liệu chủ nợ được công bố, dự án tiến hành mở bán token lần hai với giá trị tương ứng với khoản nợ và sẽ airdrop thêm cho người nắm giữ FUD, khi đó giá FUD sẽ được đưa về vùng từ 0 USD cho đến 1 USD.

Giả sử khoản nợ của FTX đối với DebtDAO là 60 triệu USD, khi đó dự án sẽ phát hành thêm 40 triệu FUD để cộng với lượng 20 triệu đã tạo ra trước đó. Khi ấy thì mỗi người nắm giữ FUD sẽ nhận được thêm 2 FUD nữa.

Cố vấn Huobi Justin Sun tuyên bố:

“Sự kiện niêm yết FUD trên một sàn giao dịch uy tín như Huobi là dấu hiệu rõ ràng cho thấy thị trường crypto đang đi theo hướng tích cực. Nhu cầu dành cho FUD thể hiện niềm tin vào thị trường và một phiếu tín nhiệm tích cực dành cho crypto.

Mặc dù vậy, cộng đồng tiền mã hóa trên Twitter đang tỏ rõ thái độ nghi ngờ về dự án mới này, khi Twitter của nó trông như mới được tạo ngay vào tháng 02/2023 với chưa đến 100 người theo dõi. Ảnh đại diện của DebtDAO là hình của cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried khi người này bị chính quyền Bahamas bắt giữ hồi giữa tháng 12 năm ngoái.

Tài khoản Twitter của DebtDAO được Huobi cung cấp

Một số người dùng Twitter cho rằng việc token hóa quyền đòi tài sản ở một công ty đang trong quá trình phá sản là vi phạm quy định về chứng khoán.

Kể từ khi được Justin Sun mua lại và tiếp quản, Huobi liên tục gây tranh luận khi niêm yết những dự án crypto “dị”, nổi bật là Pi Network (PI) vào tháng 12, dù dự án này vẫn chưa có mainnet và phát hành token.

Các ý tưởng tạo lập thị trường giao dịch nợ trên các nền tảng crypto đã phá sản trong năm 2022 – như sàn FTX cùng công ty lending VoyagerCelsiusBlockFi và Genesis – liên tục xuất hiện. Đáng chú ý còn có sàn giao dịch quyền đòi bồi thường tài sản do hai nhà sáng lập Three Arrows Capital là Zhu Su và Kyle Davies khởi xướng và đang trong quá trình huy động vốn.

Tài liệu gọi vốn của nền tảng này khẳng định thị trường đòi nợ phá sản đang có giá trị lên đến 20 tỷ USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-05/02/2023
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author