logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Huobi lấy được giấy phép hoạt động tại Nhật Bản, khối lượng giao dịch phái sinh chạm ngưỡng 20 tỉ USD

Song Song -18/01/2019

Nền tảng con BitTrade của sàn giao dịch Huobi đã chính thức được giới chức tài chính Nhật Bản cấp phép hoạt động, còn Huobi DM tiếp tục phát triển không ngừng khi vươn đến cột mốc 20 tỉ USD chỉ sau hai tháng ra mắt.

Huobi lấy được giấy phép hoạt động tại Nhật Bản, khối lượng giao dịch phái sinh chạm ngưỡng 20 tỉ USD
Huobi lấy được giấy phép hoạt động tại Nhật Bản, khối lượng giao dịch phái sinh chạm ngưỡng 20 tỉ USD

Huobi “tái chiếm” thị trường Nhật Bản

Hồi tháng 9 năm ngoái, Huobi Japan Holding Ltd., công ty con của Huobi Global tại Nhật Bản, đã chính thức mua lại quyền sở hữu sàn giao dịch nội địa BitTrade. Và theo thông báo mới nhất, BitTrade đã là một trong số 17 sàn giao dịch được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật (FSA) cấp phép và đã được đổi tên thành Huobi Japan.

Leon Li, nhà sáng lập kiêm CEO của Huobi Group, cho biết giấy phép này là một cột mốc đáng nhớ khác trên chặng đường phát triển của Huobi, bởi Nhật Bản là một thị trường rất quan trọng.

Thông cáo báo chí của Huobi còn nhấn mạnh đến những yêu cầu an ninh khắc khe từ FSA, cho biết nền tảng Huobi Japan “sở hữu kiến trung phân tán chuyên biệt, hệ thống chống tấn công DDoS và chứng nhận SSL A+ (mức cao nhất có thể).”

Huobi lấy được giấy phép hoạt động tại Nhật Bản, khối lượng giao dịch phái sinh chạm ngưỡng 20 tỉ USD
BitTrade sẽ đổi tên lại thành Huobi Japan

Huobi Japan sẽ hỗ trợ các cặp giao dịch Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) và Monacoin (MONA) với đồng yên Nhật (JPY).

Tuy theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán ban hành vào tháng 04/2017, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử ở Nhật đều phải được cấp phép mới có thể hoạt động, thế nhưng FSA vẫn không ngừng siết chặt điều kiện xét duyệt trong cả năm 2018, theo sau vụ hack sàn Coincheck gây thiệt hại “chấn động” 530 triệu USD.

Như đã được Coin68 đưa tin, Coincheck hồi đầu tháng này cũng đã được FSA cấp phép hoạt động tại Nhật.

Được thành lập vào năm 2013 tại Trung Quốc, Huobi Group đã dời trụ sở hoạt động sang Singapore sau đợt “đàn áp” sàn giao dịch tiền điện tử của Bắc Kinh hồi tháng 09/2017. Mới đây, sàn cũng đã chuyển giao tên thương hiệu “Huobi” cho đối tác chiến lược của mình tại Mỹ là HBUS.

Huobi DM cán mốc lưu lượng 20 tỉ USD chỉ sau 2 tháng

Dù chỉ mới ra mắt vào tháng 11/2018, song thị trường giao dịch tài sản kỹ thuật số phái sinh Huobi DM đang “lớn nhanh như thổi”. Sau khi chạm ngưỡng 10 tỉ USD khối lượng giao dịch cách đây 3 tuần, sàn vào hôm 17/01 tiếp tục tuyên bố đã chinh phục nốt mốc 20 tỉ USD. Sau đây là những thành tựu đáng nể của Huobi DM trong chưa đầy 2 tháng hoạt động của mình.

21 tháng 11: Huobi DM triển khai phiên bản beta, hỗ trợ các hợp đồng Bitcoin

5 tháng 12: Huobi triển khai hợp đồng giao dịch Ethereum

10 tháng 12: Huobi DM đóng cửa beta và chính thức tích hợp vào hệ sinh thái Huobi Global, khối lượng giao dịch đạt 195 triệu USD.

25 tháng 12: Lưu lượng giao dịch 24 giờ vượt qua cột mốc 1 tỉ đô la Mỹ.

28 tháng 12: Sàn triển khai hợp đồng EOS, khối lượng giao dịch cộng dồn đạt 10 tỉ USD.

31 tháng 12: Khối lượng giao dịch trong tháng đầu tiên hoạt động của Huobi DM là 12 tỉ đô.

12 tháng 1: Tổng lưu lượng giao dịch cộng dồn của Huobi DM phá vỡ cột mốc 20 tỉ đô la Mỹ.

Huobi DM hiện cung cấp các hợp đồng phái sinh cho 3 đồng tiền điện tử lớn: Bitcoin, Ethereum và EOS. Các dạng hợp đồng có khoảng thời gian đáo hạn gồm theo tuần, nửa tháng và hàng tháng. Cách thức hợp đồng cũng giống như bao thị trường phái sinh truyền thống, chỉ khác là tài sản gốc sẽ là tiền điện tử.

CEO Huobi Global Livio Weng nhận xét trước các thành tựu liên tục của Huobi DM:

“Điều này càng củng cố niềm tin của chúng tôi rằng Huobi DM thật sự đang đáp ứng nhu cầu của người dùng. Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng về việc ít có sự cố cũng như giúp họ giảm thiểu rủi ro hơn là tham gia giao dịch thị trường giao dịch giá trực tiếp. Tôi tin rằng chính điều này đã giải thích cho sự tăng trưởng bùng nổ của nền tảng này, bất chấp thị trường giá giảm của tiền điện tử.”

Huobi hiện cũng đang mở cuộc thi giao dịch hợp đồng phái sinh Ethereum từ 17/01 đến 22/01, với giải nhất là một cặp vé du lịch đến thủ đô Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) – vùng đất từng mang định danh lịch sử “Constantinople”.

Theo CoinTelegraph và CryptoCoinsNews

Song Song

-18/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68