logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Cơ quan quản lý Nhật Bản cấp phép cho sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck

Ban biên tập Coin68 -12/01/2019

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã cấp phép đầy đủ cho sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck để tiếp tục hoạt động tại quốc gia này.

Cơ quan quản lý Nhật Bản cấp giấy phép sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck
Cơ quan quản lý Nhật Bản cấp giấy phép sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck

Trong vụ hack vào tháng 01/2018, Coincheck mất lượng NEM trị giá 530 triệu đô la vào thời điểm đó. Tuy nhiên, với việc được giới chức tài chính cấp phép, sàn giờ đây đã chính thức gia nhập hàng ngũ những nền tảng giao dịch tiền điện tử được quản lý tại Nhật.

Đây là một cột mốc quan trọng cho sàn Coincheck và cho nhà môi giới trực tuyến Monex Group, công ty đã mua Coincheck với giá 33,5 triệu đô la danh nghĩa vào tháng 4 năm ngoái.

Theo thông cáo báo chí ngày 11 tháng 1 từ Monex Group, Coincheck đã đăng ký thông tin cụ thể với Cục tài chính Kanto.

 Kể từ khi bị hack đến nay, các nhà phát triển đã dần trả lại chức năng cho người dùng và hoàn lại các đồng coin bị đánh cắp.

Nhật Bản đã tìm cách thực hiện một kế hoạch cấp phép trong năm qua trong bối cảnh không mấy hài lòng về cách thiết lập bảo mật của các sàn giao dịch. Mặc dù luật pháp ngày càng nghiêm khắc, các vụ hack quy mô nhỏ hơn vẫn liên tục diễn ra, khi nền tảng Zaif mất trắng khoảng 20 triệu đô la vào tháng 9 năm ngoái.

Hôm thứ Sáu (11/1), Coin68 cũng đã đưa tin về một cuộc điều tra chính phủ Hàn Quốc về công tác an ninh tại các sàn giao dịch tiền điện tử nội địa, với kết quả là có đến 2/3 sàn không đáp ứng được các tiêu chuẩn được đưa ra.

Theo CoinTelegraph

Ban biên tập Coin68

-12/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68