logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Hàn Quốc đang là động lực thúc đẩy thị trường Altcoin

-19/11/2023

Giới trader Hàn Quốc đang là động lực thúc đẩy khối lượng giao dịch của thị trường tiền mã hóa.

Hàn Quốc đang là động lực thúc đẩy thị trường Altcoin. Ảnh: CCN

Trader châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc, đã đóng vai trò quan trọng giúp thúc đẩy khối lượng giao dịch tài sản kỹ thuật số trong tháng qua. Dữ liệu từ CCData phản ánh, thị phần của các sàn giao dịch top đầu xứ sở kim chi đạt khoảng 13%, tăng mạnh so với mức 5,2% ghi nhận vào đầu năm nay. 

Hàn Quốc là thị trường có hoạt động giao dịch tiền số sôi nổi nhất trong tháng qua. Nguồn: CCData

Theo thống kê của Kaiko, khối lượng giao dịch hàng ngày trên các sàn Hàn Quốc đã đạt mức kỷ lục kể từ tháng 8 năm ngoái. Phân tích của CryptoQuant cho thấy các nhà giao dịch ở Hàn Quốc đang giao dịch rất nhiều altcoin.

Volume giao dịch của các sàn Hàn Quốc tăng vọt từ tháng 10 đến nay. Nguồn: Kaiko

Chỉ tính riêng cường độ giao dịch trên 4 nền tảng lớn Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit đã tăng trung bình hơn 4 tỷ USD vào cuối tháng 10 - đầu tháng 11. 

Tương quan thị phần giao dịch crypto giữa các sàn top đầu Hàn Quốc. Nguồn: Kaiko

Theo tổng hợp của Kaiko, Upbit đang là sàn giao dịch thống lĩnh ở Hàn Quốc, từng chiếm đến 90% thị phần hồi tháng 5 năm ngoái trước khi giảm nhẹ xuống mức 80% vào tháng 10/2023. Altcoin cũng đóng góp đến 88% hoạt động giao dịch trên Upbit.

20% thị phần còn lại hầu như về tay Bithumb, mặc dù bộ sậu sàn đã đối mặt với không ít thách thức trong năm qua. Chủ sàn là ông Kang Jong-hyun đã bị bắt giữ vì tội tham ô trốn thuế. Nỗ lực gầy dựng lại danh tiếng, Bithumb mới đây còn tiết lộ ý định IPO lên sàn chứng khoán Kosdaq vào năm 2025

Cùng khung thời gian trên, thị trường tiền mã hóa đã trải qua một đợt phục hồi đáng kể, xoay quanh cơn sốt ETF Bitcoin spot tại Hoa Kỳ. Các đồng coin “đầu tàu” như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Solana (SOL) đều đã lập đỉnh mới của năm.

Hàn Quốc nổi tiếng với cộng đồng crypto mạnh mẽ và nhiều nhân vật “máu mặt” như Do Kwon - nhà đồng sáng lập đứng sau stablecoin thuật toán TerraUSD đã sụp đổ vào tháng 05/2022. Tuy nhiên, cũng kể từ đó nhiều công ty crypto tại xứ kim chi đã phải vật lộn để vượt qua. Mặc dù vậy, Hàn Quốc vẫn được xem là một khu vực tài phán quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh crypto đang bị siết chặt ở Hoa Kỳ.

Để kiểm soát lĩnh vực non trẻ này, giới chức Hàn Quốc đang tích cực giám sát thị trường tiền mã hóa OTC để ngăn chặn việc lạm dụng trong các hoạt động tội phạm. Học viện Luật Hình sự của Văn phòng Công tố Tối cao Hàn Quốc gần đây đã tổ chức một phiên họp nhằm giải quyết những thách thức và vấn đề xoay quanh tiền số.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-19/11/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0