logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Bithumb là gì? Giới thiệu về sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Hàn Quốc

-07/04/2021

Bithumb là gì?

Bithumb là một sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc. Bithumb được thành lập từ năm 2014 bởi Javier Sim, tới năm 2020 Bithumb đã trở thành sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có ảnh hưởng nhất tại Hàn Quốc với hơn 8 triệu người dùng đăng ký, 1 triệu người dùng ứng dụng di động và tổng khối lượng giao dịch tích lũy hiện tại đã vượt quá 1 nghìn tỷ USD. Hiện tại dự án đã tách ra thành các sàn Bithumb .com và Bithumb pro, ngoài ra còn một chi nhánh nhỏ là Bithumb Singapore.

Đánh giá sàn giao dịch Bithumb

Bithumb là một trong những địa chỉ giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, có uy tín và đầy đủ giấy tờ pháp lý nên bạn không phải lo lắng nhiều khi gửi tiền tại đây. Hơn thế nữa, còn hỗ trợ mua tiền điện tử bằng tiền mặt qua Paxful, bạn có thể nạp tiền trực tiếp vào sàn giao dịch mà không cần phải mua tiền điện tử ở bên ngoài.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ trực tuyến 24/7
 • Khối lượng giao dịch lớn (khoảng 2 tỷ USD một ngày với sàn Bithumb, 150 triệu USD một ngày với sàn Bithumb pro)
 • Đáng tin cậy
 • Dễ dàng cho người mới bắt đầu
 • Giao diện đơn giản, thân thiện
 • Phi giao dịch rẻ (0,15% cho cả maker và taker)
 • Nhiều sự kiện cho trader
 • Không đòi hỏi xác minh danh tính để rút tiền

Nhược điểm

 • Xác minh danh tính tương đối chậm
 • Đã từng bị hack vào năm 2017
 • Dịch vụ về fiat chỉ hỗ trợ tốt nhất với Hàn Quốc
 • Ít chủng loại tiền điện tử hơn so với các sàn lớn khác (sàn Bithumb)

Hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch Bithumb

Vì phiên bản chính của sàn giao dịch Bithumb chủ yếu phục vụ khách hàng tại Hàn Quốc nên mình sẽ chỉ giới thiệu cách đăng ký tại sàn giao dịch Bithumb pro. Còn về cách giao dịch thì cũng đơn giản tựa như Binance, FTX hay Huobi thôi.
Sau đây là các bước đăng ký sử dụng sàn giao dịch Bithumb:

Bấm vào nút Register ở phía bên phải màn hình trên trang chủ của Bithumb. 

Đăng ký Bithumb

Nhập thông tin đăng ký tại giao diện

Nhập thông tin đăng ký

Lưu ý khi bấm vào nút Send thì họ sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng cách kéo thanh trượt cho mảnh ghép khớp với hình thì mới nhận được code.

Xác nhận capcha

Xác minh Google và SMS 

Bước này bạn có thể bỏ qua để trực tiếp sử dụng nếu chưa muốn làm ngay. Nhưng nên nhớ là phải xác minh Google thì mới có thể rút tiền. Để xác minh Google authentication nhanh chóng thì mình khuyên bạn nên tải Extension Authenticator trên Chrome thay vì tải app trên điện thoại.

Bạn có thể bỏ qua bước xác minh nếu muốn dùng Bithumb ngay
Bạn có thể bỏ qua bước xác minh nếu muốn dùng Bithumb ngay

Mua coin 

Hướng dẫn mua coin trên bithumb

Nếu bạn đã có tiền điện tử thì bỏ qua bước này mà nạp tiền điện tử ở đây

Click vào deposit để nạp tiền

Thế là xong, bạn có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ của sàn giao dịch Bithumb được rồi

Hướng dẫn xác minh tài khoản và cài đặt 2FA

Xác minh tài khoản là việc cần thiết để bảo mật tài khoản và lấy lại khi bị hack. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn làm xác bước xác minh tài khoản.

Xác minh Google

Đây là bước tối thiểu bạn cần làm để rút tiền khỏi tài khoản. Đầu tiên bạn vào profile. Chọn xác minh Google thì nó sẽ hiện ra như thế này:

Xác minh cài đặt 2FA

Nếu bạn không có điện thoại thì bạn có thể tải Chrome Extensions Google Authenticator để scan mã QR. Quá trình xác minh sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Google Authenticator (2FA) là gì? Cách dùng 2FA (Authenticator) để xác minh hai bước trên các sàn giao dịch

Xác minh số điện thoại

Đây là bước xác minh nâng cao nhằm tránh kẻ cắp có được mã xác minh Google của bạn. Bước này không bắt buộc nhưng bạn có thể dùng nếu yêu cầu bảo mật cao hơn.

Xác mịnh số điện thoại

Xác minh danh tính

Vào profile, chọn Submit information

Submit information Bithumb

Sau khi nó hiện ra giao diện này thì nhập thông tin cá nhân của bạn vào. Tải lên 3 hình theo hướng dẫn.

Xác minh KYC

Sau khi hoàn thành thì tài khoản của bạn sẽ được rút tối đa 100 Bitcoin một ngày.

Hướng dẫn nạp rút tiền trên Bithumb

Phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn nạp rút tiền trên Bithumb. Đầu tiên các bạn hãy bấm vào nút Assets phía trên cùng bên phải để hiện ra giao diện nạp rút. Bấm vào Deposit nếu muốn nạp tiền, bấm vào Withdrawal nếu muốn rút tiền

Rút tiền trên Bithumb

Nạp tiền

Nạp tiền có hai loại là nạp tiền điện tử và nạp Fiat(tiền pháp định). Vì nạp Fiat chỉ hỗ trợ cho đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ và Rúp của Nga nên mình sẽ không hướng dẫn.

Giao diện nạp tiền của Bithumb
Giao diện nạp tiền

Giao diện nạp tiền khá thân thiện. Bạn có thể kiểm tra tiến trình nạp tiền vào sàn ở phần Deposit History phía dưới. Đừng lo lắng nếu tiền của bạn chưa được ghi vào tài khoản mặc dù đã có giao dịch. Sàn giao dịch thường đòi hỏi một lượng confirm nhất định để hiển thị tiền trong tài khoản của bạn

Rút tiền

Do vấn đề về bảo mật nên khi rút tiền Bithumb yêu cầu bạn phải nhập Fund Password (mật khẩu kho tiền) và mã xác minh của google mới có thể rút tiền thành công.

Giao diện rút tiền của Bithumb
Giao diện rút tiền của Bithumb

Các dịch vụ của sàn giao dịch Bithumb

Giao dịch Spot

Cũng như đa số các sàn giao dịch khác, Bithumb chủ yếu cung cấp dịch vụ trao đổi giữa các loại tiền điện tử. Bithumb có các cặp giao dịch phổ biến của USDT, BTC, ETH, RUB với hàng trăm loại coin khác.

Giao dịch margin

Bithumb chỉ cung cấp giao dịch margin với đòn bẩy tối đa là 10 cho 13 loại coin là:

Giao dịch Margin

Giao dịch Fiat

Bithumb liên kết với Paxful và một số đối tác khác để cung cấp dịch vụ mua tiền điện tử bằng Fiat cho hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt Bithumb hỗ trợ cả VISA và MasterCard nên bạn có thể mua tiền điện tử ở bất kỳ đâu, số tiền này sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản Bithumb Pro của bạn.Đối với Hàn Quốc, Bithumb cung cấp dịch vụ Fiat khá toàn diện khi bạn có thể mua bán tiền điện tử và rút trực tiếp bằng đồng Won mà không có trung gian khác.

Smart token

Smart token là một loại token đặc biệt có giá trị tỷ lệ nghịch với giá của token đối lập với nó, mua các token này tương đương với lệnh short 1x. Thích hợp cho những ai muốn đầu cơ vào sự giảm giá. Bithumb hiện cung cấp các smart token:

 • BTCS (1x short BTC)
 • COMPS (1x short COMP)
 • BSVS (1x short BSV)
 • BCHS (1x short BCH)
 • LTCS (1x short LTC)
 • XRPS (1x short XRP)
 • ETHS (1x short ETH)

App di động

Bithumb cung cấp app giao dịch cho cả hệ điều hành Android lẫn IOS. giao diện app khá đơn giản và tiện dụng, trông có vẻ giống với app di động của Binance.

App bithumb mobile

Kinh nghiệm sử dụng sàn giao dịch Bithumb

 1. Nếu bạn đang sinh sống ở Hàn Quốc thì Bithumb là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu không thì bạn nên chọn phiên bản Bithumb pro vì nó được thiết kế cho quốc tế.
 2. Bithumb rất hay có các sự kiện list coin và airdrop. Bạn nên theo dõi các sự kiện này nếu muốn có thêm chút thu nhập.
 3. Bithumb không cung cấp dịch vụ Futures, nếu bạn thường xuyên chơi Futures, mình khuyên bạn không nên sử dụng Bithumb.
 4. Smart Token là tính năng đặc trưng nhất của Bithumb. Bạn có thể đầu cơ khi thị trường đang đi xuống mà không cần phải tốn phí duy trì như dùng lệnh short trong futures.
 5. Hai sàn .com và pro của Bithumb là độc lập với nhau. Sàn .com để phục vụ khách hàng Hàn Quốc, có khá ít coin nhưng khối lượng giao dịch lớn (2 tỷ USD 1 ngày). Còn sàn pro thì có gần 300 cặp giao dịch coin, phục vụ quốc tế nhưng khối lượng giao dịch ít (khoảng 200 triệu USD 1 ngày).
-07/04/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68