logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Bithumb sẽ tiến hành IPO vào năm 2025

-13/11/2023

Sàn giao dịch tiền mã hóa Hàn Quốc Bithumb có kế hoạch trở thành công ty tài sản kỹ thuật số đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc (Kosdaq).

Bithumb sẽ tiến hành IPO vào năm 2025. Ảnh: Bloomberg

Theo hãng tin địa phương Edaily, Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu ở Hàn Quốc bên cạnh Upbit, có kế hoạch chào bán cổ phiếu công khai (IPO) trên trên thị trường chứng khoán Kosdaq - phiên bản Hàn Quốc của Nasdaq. Thời điểm IPO dự kiến sẽ là vào khoảng nửa cuối năm 2025.

Mặc dù Bithumb từ chối xác thực thông tin về việc IPO, nhưng họ cho biết đã lựa chọn Samsung Securities - tổ chức dịch vụ tài chính và chứng khoán của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc Samsung - làm nhà bảo lãnh tài chính cho quá trình chào bán.

Thông báo cũng cho biết cựu Chủ tịch Bithumb Lee Jeong-hoon - người được tuyên “trắng án” với tội danh lừa đảo 100 triệu USD vào năm 2018 - đã quay trở lại sàn giao dịch để đảm đương vị trí Giám đốc Đăng ký trong Hội đồng Quản trị.

Các nguồn tin từ Hàn Quốc tuyên bố động thái IPO của Bithumb là kết quả của việc không muốn từ bỏ thị phần cho đối thủ cạnh tranh Upbit – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Bithumb đang có khối lượng giao dịch hàng ngày ở mức hơn 600 triệu USD, giữ vị trí thứ hai so với con số hơn 3 tỷ USD của Upbit. 

Sàn Bithumb giữ vị trí thứ hai về khối lượng giao dịch, chỉ sau Upbit tại thị trường Hàn Quốc. Ảnh: CoinMarketCap

Như Coin68 đã đưa tin, Bithumb hiện là một trong 5 sàn giao dịch crypto lớn nhất và “còn sót lại” sau cuộc đàn áp ngành vào năm 2021 của xứ sở kim chi. Mặc dù là sự lựa chọn thứ hai sau Upbit, nhưng Bithumb dường như vẫn đang vật lộn trong nhiều năm qua.

Vào năm 2022, văn phòng Bithumb bị khám xét để phục vụ công tác điều tra Terraform Labs sau cú sập lịch sử của hệ sinh thái Terra. Sàn giao dịch cũng từng vướng vào một số vụ kiệntin đồn sắp về tay Huobi năm 2020nằm trong danh sách “shopping” của CEO FTX Sam Bankman-Fried trước khi "đế chế" này sụp đổ. 

Bithumb sẽ là cái tên thứ ba được bổ sung vào danh sách các sàn giao dịch tiền mã hoá có kế hoạch IPO thời gian sắp tới, bên cạnh nhà phát hành stablecoin USDC Circle mới đây. Tên tuổi tiên phong thực hiện điều này là Coinbase vào năm 2021, với vốn hóa thị trường lúc mở cửa giao dịch lên đến gần 100 tỷ USD.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-13/11/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68