logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Hai cựu thành viên Genesis và LedgerPrime huy động 28 triệu USD cho Arbelos Markets

-08/05/2024

Arbelos Markets nhằm khắc phục hậu quả sự khủng hoảng thanh khoản 2022 từ Genesis/FTX và cải thiện niềm tin người dùng thông qua những công cụ giao dịch mới.

Hai cựu thành viên Genesis và LedgerPrime huy động 28 triệu USD cho Arbelos Markets

Arbelos Markets, một công ty giao dịch ký quỹ tiền mã hóa được thành lập bởi những nhà kỳ cựu về thị trường phái sinh tài sản kỹ thuật số Joshua Lim và Shiliang Tang, đã thành công huy động 28 triệu USD vượt kỳ vọng ban đầu.

Vòng huy động này bao gồm vốn chủ sở hữu Seed và tài trợ nợ do công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Dragonfly Capital dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư khác nhau: Room40 Ventures, Selini Capital, Breed VC, các đối tác doanh nghiệp FalconX, Circle Ventures, Paxos, P2 Ventures (trước đây là Polygon Ventures), Deribit, Chorus One, StarkWare, Immutable, và các nhà đầu tư thiên thần tại Aevo, Cega, Talos, Amberdata, Framework.

Khoản vốn này sẽ được Arbelos Markets sử dụng để tăng cường đội ngũ nhân sự, mở rộng hoạt động ra nhiều thị trường mới và cung cấp các sản phẩm có nhiều tính năng hơn. Hiện tại, dự án có 12 nhân viên hầu hết thuộc mảng kỹ thuật và có kinh nghiệm trong lĩnh vực giao dịch định lượng.

Arbelos Markets được thành lập tại Virgin Islands thuộc Anh Quốc, bởi hai cựu thành viên cốt lõi của Genesis và LedgerPrime là Joshua Lim - Shiliang Tang, nhằm mục đích lấp đầy khoảng trống do cuộc khủng hoảng thanh khoản ngành tiền mã hóa vào năm 2022, và cải thiện niềm tin bằng cách cung cấp cho khách hàng những phương thức phòng ngừa rủi ro thông qua các công cụ phái sinh và quyền chọn crypto.

Trước khi thành lập Arbelos vào cuối năm 2023, Shiliang Tang từng giữ chức Giám đốc Đầu tư kiêm Đối tác Quản lý tại công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số LedgerPrime - chi nhánh công ty con của sàn giao dịch đã phá sản FTX. Joshua Lim là Giám đốc Chiến lược Giao dịch tại Galaxy Digital và Giám đốc Bộ phận Phái sinh tại công ty cho vay tiền mã hóa Genesis Global Trading (hiện đã không còn hoạt động) - một phần trong đế chế Digital Currency Group (DCG) của Barry Silbert - cũng chịu ảnh hưởng trong cuộc khủng hoảng thanh khoản năm 2022.

Cả hai đều tham gia sâu vào lĩnh vực giao dịch OTC và đã chứng kiến trực tiếp những thất bại nghiêm trọng trong chu kỳ crypto trước, nguyên nhân là do thiếu minh bạch dẫn đến rủi ro tập trung toàn ngành. Nhiều nhà giao dịch sử dụng cùng một đối tác như Three Arrows Capital (3AC)Alameda Research, sau đó cùng tham gia vào những giao dịch giống nhau, do đó chỉ cần một thất bại đơn lẻ có thể gây ra "domino" khủng hoảng.

Arbelos Markets nhằm mục đích giải quyết vấn đề này với một "công cụ minh bạch", cho phép khách hàng độc lập xác minh hồ sơ rủi ro, bảng cân đối kế toán và đối tác tiềm ẩn rủi ro của Arbelos theo thời gian thực, được mô phỏng tương tự như những công cụ on-chain phổ biến trong lĩnh vực crypto.

"Crypto cần phải phát triển thêm vài bậc để có vị trí ổn định trong danh mục đầu tư của các tổ chức đầu tư vĩ mô. Để đạt được điều đó, phải có cơ chế chuyển giao rủi ro hiệu quả giữa những nhà tham gia thị trường đang giao dịch crypto thời điểm hiện tại.

Nguyên tắc cốt lõi của chúng tôi tại Arbelos Markets là tìm ra giải pháp cũng như phương thức để ngăn chặn những gì đã xảy ra trong chu kỳ trước".

Arbelos Markets sẽ tập trung vào các sản phẩm phái sinh phổ biến như quyền chọn (Options), hợp đồng tương lai (Futures) và giao dịch OTC nhằm cung cấp thanh khoản cho các giao dịch crypto của tổ chức như quỹ đầu cơ, công ty đầu tư mạo hiểm. Điều này biến họ thành đối thủ cạnh tranh của các nhà giao dịch tiền mã hóa "thâm niên" như Cumberland (công ty con của DRW), và cả các công ty truyền thống tham gia vào thị trường crypto này như Jane Street - nơi Sam Bankman-Fried từng làm việc.

Mặc dù Arbelos Markets đã hoàn thành vòng gọi vốn vào giữa năm 2023, nhưng kể từ đó, họ chủ yếu hoạt động bí mật, phần lớn vốn huy động được dưới dạng vay nợ để tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng giao dịch. Theo báo cáo của Arbelos Markets, kể từ khi ra mắt vào quý 3 năm ngoái, công ty đã tạo ra khối lượng giao dịch phái sinh khoảng 25 tỷ USD, trở thành một trong những nhà cung cấp thanh khoản (LP) hàng đầu trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-08/05/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0