logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Chính quyền New York gia tăng mức độ nghiêm trọng của vụ kiện DCG

-09/02/2024

Chính quyền bang New York cáo buộc DCG làm phương hại đến 3 tỷ USD tài sản của khách hàng và nhà đầu tư.

Chính quyền New York gia tăng mức độ nghiêm trọng của vụ kiện DCG. Ảnh: The Block

Theo thông báo đăng tải tối ngày 09/02, Văn phòng Tổng chưởng lý bang New York (Mỹ) cho biết đã mở rộng vụ kiện nhắm vào Digital Currency Group, nâng số tiền thiệt hại lên con số 3 tỷ USD, cao gần gấp ba lần ước tính ban đầu

Trước đó, vào tháng 10/2023, Văn phòng Tổng chưởng lý bang New York đã đồng loạt khởi kiện DCG và CEO Barry Silbert, cùng công ty con Genesis và sàn Gemini sau lùm xùm giữa cả ba, dẫn đến vụ phá sản của Genesis vào đầu năm. Chính quyền bang cho rằng các bên liên quan đã tổ chức một kế hoạch đầu tư không rõ ràng, đến đến việc làm cho 230.000 nhà đầu tư Mỹ, trong đó có 29.000 công dân bang New York, tổn thất số tiền 1 tỷ USD.

Tổng chưởng lý bang New York Letitia James cho biết:

“Dù vụ kiện ban đầu chỉ tập trung vào thiệt hại của nhà đầu tư cá nhân khi tham gia chương trình Gemini Earn, thế nhưng quá trình điều tra phát hiện bản chất của vụ lừa đảo còn ảnh hưởng đến những nhà đầu tư đã bỏ tiền vào công ty con Genesis của DCG.”

Mặc dù vậy, người phát ngôn của của DCG lại bác bỏ những cáo buộc mới nhất nhắm vào công ty, cho rằng chính quyền bang New York đang cố tình gây xôn xao dư luận, đồng thời khẳng định Digital Currency Group từ trước đến giờ vẫn hoạt động hợp pháp và sẽ được minh oan.

Trong một diễn biến liên quan, Genesis thông báo lên tòa án phá sản là công ty đã đạt thỏa thuận hòa giải vụ kiện với Văn phòng Tổng chưởng lý New York, nhưng chưa rõ số tiền phạt phải trả là bao nhiêu.

Vào hôm 02/02, Genesis cũng hòa giải vụ kiện với SEC và chấp nhận đóng phạt 21 triệu USD.

Như đã được Coin68 đưa tin, DCG và Genesis kể từ năm 2022 đã lâm vào khủng hoảng theo các cú sập LUNA-UST và FTX. Cả hai bị phát hiện có các giao dịch nội bộ với nhau, dẫn đến việc DCG nợ Genesis số tiền lên đến hàng tỷ USD.

Sau đó, Genesis phải tuyên bố phá sản, ảnh hưởng đến những công ty khác như sàn Gemini. Đến tháng 05/2023, DCG trễ hẹn trả nợ cho Genesis, khiến Gemini và Genesis đâm đơn kiện công ty mẹ. Vụ kiện sau đó đã được hòa giải giữa các bên liên quan.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-09/02/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68