logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Hạ viện Brazil thông qua dự luật điều chỉnh tiền mã hóa trong nước

-30/11/2022

Dự luật điều chỉnh tiền mã hóa của Brazil cuối cùng đã được Hạ viện thông qua, tuy nhiên vẫn để ngỏ nhiều khả năng có thể gây trái ngược với kỳ vọng của cộng đồng.

Hạ viện Brazil thông qua dự luật điều chỉnh tiền mã hóa trong nước
Hạ viện Brazil thông qua dự luật điều chỉnh tiền mã hóa trong nước

Đây là một cột mốc quan trọng khác đối với Brazil trên chặng đường tiếp nhận tiền mã hóa hợp pháp vào quốc gia của mình. Bởi lẽ, dự luật điều chỉnh crypto này đã bị “kẹt lại” khá lâu, khoảng hơn 7 tháng so với sự mong đợi của cộng đồng crypto.

Cụ thể, dự luật lần đầu tiên được thắp lên hy vọng bởi quan điểm đầy cởi mở của Thứ trưởng liên bang là ông Aureo Ribeiro vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, mãi cho đến tháng 02/2022, Ủy ban về các vấn đề kinh tế của Thượng viện Brazil (CAE) mới có tiếng nói chung về dự luật nàythông qua dự luật vào ngày 27/04/2022.

Dự luật do Thượng nghị sĩ Flavio Arns soạn thảo, và ông Aureo Ribeiro đã bổ sung thêm quy định tội lừa đảo mới liên quan đến tài sản ảo, cùng hình phạt từ 2-6 năm tù cộng với tiền phạt. Đồng thời cũng quy định việc tạo ra giấy phép nhà cung cấp dịch vụ ảo, được yêu cầu bởi các công ty, bao gồm cả các sàn giao dịch và các công ty crypto khác.

Theo văn bản, các công ty sẽ có 180 ngày để thích ứng với các quy tắc mới trước khi luật được thi hành. Văn bản quy định rằng các tài sản crypto được coi là chứng khoán sẽ được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Brazil (CVM), trong khi các tài sản kỹ thuật số khác không thuộc danh mục đó sẽ thuộc trách nhiệm của một cơ quan khác do cơ quan hành pháp chỉ định. Ngân hàng Trung ương dự kiến ​​​​sẽ được chọn.

Dù vậy việc dự luật được thông qua bởi Hạ Viện cũng đưa đủ điều kiện để khẳng định Brazil đã hợp pháp luật điều chỉnh tiền mã hóa trong nước vì vẫn cần chữ kỹ của Tổng thống Jair Bolsonaro để trở thành luật chính thức.

Điều thú vị là có lẽ do sự hiểu nhầm về quá trình diễn biến sự kiện, vốn dĩ rất dài hơi từ năm 2021, bị bỏ sót mãi cho đến hiện tại mới có quyết định từ Hạ viện, nên nhiều nhà đầu tư vội cho rằng Brazil đã đi đến quyết định chấp nhận crypto như El Salvador.

Xét trong bối cảnh quá nhiều FUD xảy ra trong thời gian gần đây, do đó có thể dễ hiểu lý do tại sao nhà đầu tư lại “phấn khích” đến vậy đối với tín hiệu pháp lý tích cực từ Brazil, và kết quả là Bitcoin bất ngờ tăng mạnh trong hôm nay đều được cộng đồng đổ dồn về thông tin này. Vào thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang giao dịch xung quanh 16.875 USD, tăng 2,4% trong 24h qua.

Biểu đồ 1H giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ 1H giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Song, vẫn cần phải xem xét đến một giả thuyết là Tổng thống Jair Bolsonaro vẫn có khả năng “quay xe” trong phút chót. Điều này đã từng xảy ra với Panama, khi Hội đồng lập pháp của Panama thông qua dự luật nhưng cuối cùng Tổng Thống Laurentino Cortizo lại bày tỏ tâm thế chưa sẵn sàng đón nhậnphủ quyết dự luật, trả về cho Quốc hội đất nước này chỉnh sửa cũng như tranh luận thêm.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-30/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68