logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Chính quyền Hàn Quốc nỗ lực xin lệnh bắt giữ đồng sáng lập Terraform Labs Daniel Shin

-30/11/2022

Đồng sáng lập Terraform Labs Daniel Shin đã trở thành mục tiêu bị chính quyền Hàn Quốc tìm kiếm lệnh bắt giữ tương tự như người đồng nghiệp Do Kwon.

Chính quyền Hàn Quốc nỗ lực xin lệnh bắt giữ đồng sáng lập Terraform Labs Daniel Shin
Chính quyền Hàn Quốc nỗ lực xin lệnh bắt giữ đồng sáng lập Terraform Labs Daniel Shin

Theo nguồn tin của hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, các công tố viên tại quốc gia này đang xin lệnh bắt giữ nhà đồng sáng lập Terraform Labs Daniel Shin.

Yonhap cho biết các công tố viên đang buộc tội Daniel Shin thu lợi bất hợp pháp khi ông đã thực hiện bán 105 triệu USD token LUNA với giá cao trên thị trường mà không thông báo cho các nhà đầu tư. Đồng thời, Daniel Shin cũng bị cáo buộc vi phạm Đạo luật giao dịch tài chính điện tử vì đã sử dụng dữ liệu khách hàng từ Chai, một công ty riêng do ông quản lý, để quảng cáo cho Luna.

Trên thực tế, Daniel Shin đã rời Terraform Labs vào tháng 03/2020 để tập trung vào Chai. Ông cũng đã phủ nhận việc cáo buộc bán LUNA được đề cập ở trên và tuyên bố Chai chỉ lưu trữ tất cả dữ liệu khách hàng theo luật riêng tư của địa phương.

Toàn bộ câu chuyện về Chai, sự đồng hành của Daniel Shin cùng Do Kwon trong quá trình khởi nghiệp Chai trước khi xây dựng LUNA cũng như mối liên kết ẩn sâu giữa Chai và LUNA đều đã được chính bản thân Do Kwon chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Coinage Media vào tháng 08/2022. Để hiểu rõ hơn toàn bộ bức tranh này, mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây:

Song, lệnh bắt giữ cũng đã được ban hành đối với Do Kwon, thậm chí trong trường hợp của nhà sáng lập Terra còn nặng nề hơn khi lệnh không chỉ nằm trong phạm vi kiểm soát của chính quyền Hàn Quốc mà còn bao gồm cả lệnh truy nã đỏ được ban hành từ phía Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol).

Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn thu hồi hộ chiếu của Do Kwon sau khi thực hiện đóng băng khoảng 56,2 tỷ won (tương đương 39,6 triệu USD) tài sản tiền mã hóa được cho thuộc quyền sở hữu cá nhân của ông. Ở phía ngược lại, Do Kwon đã phủ nhận thông tin này là không chính xác, cho rằng giới báo chí đang tung ra nhiều tin đồn sai sự thật.

Dù phải đối mặt với nhiều áp lực là thế, Do Kwon vẫn tỏ ra khá “bình thản” trước vụ việc, liên tục trên Twitter cá nhân lẫn cuộc phỏng vấn trực tiếp trong podcast tiền mã hóa Unchained, được tổ chức bởi Laura Shin rằng ông vẫn không trốn chạy khỏi lệnh truy nã. Tuy nhiên, nơi ở hiện tại của Do Kwon vẫn là một bí ẩn, đã xuất hiện nhiều thông tin tiết lộ Do Kwon đã rời khỏi Singapore sang Dubai “tị nạn”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-30/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0