logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Thượng viện Brazil chính thức thông qua dự luật điều chỉnh tiền mã hóa đầu tiên trong nước

-27/04/2022

Đây là một ngày lịch sử đối với thị trường tiền mã hóa ở Brazil, vì Thượng viện cuối cùng đã thông qua dự luật đầu tiên của đất nước nhằm điều chỉnh ngành crypto.

Thượng viện Brazil chính thức thông qua dự luật điều chỉnh tiền mã hóa đầu tiên trong nước
Thượng viện Brazil chính thức thông qua dự luật điều chỉnh tiền mã hóa đầu tiên trong nước

Thượng viện của Brazil đã thông qua dự luật quản lý tiền mã hóa do Thượng nghị sĩ Flávio Arns giới thiệu vào cuối tháng 2 trong một phiên họp toàn thể. Điều này sẽ tạo tiền đề vững chắc cho việc tạo ra khuôn khổ quy định cho toàn ngành trong nước. Song, dự luật phải được Hạ viện thông qua và sau đó được Tổng thống Jair Bolsonaro ký để trở thành luật chính thức, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào cuối năm 2022.

Trong phiên họp, Thượng viện xác nhận rằng bộ phận hành pháp của đất nước sẽ chịu trách nhiệm xây dựng quy tắc cho tài sản mã hóa và có thể tạo ra một cơ quan quản lý mới hoặc ủy quyền cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (CVM) hoặc Ngân hàng Trung ương Brazil (BC).

Bên cạnh đó, các thượng nghị sĩ cũng đã thảo luận về việc khuyến khích thợ đào Bitcoin nên bắt đầu mở rộng hoạt động của mình ở Brazil vì họ sẽ được miễn thuế hoàn toàn cho quá trình nhập khẩu các thiết bị khai thác ASIC vào quốc gia.

Đứng trước sự kiện này, Phó chủ tịch cấp cao bộ phận tiền mã hóa của công ty khai thác CleanSpark của Mỹ Bernardo Schucman, chỉ ra rằng thị trường crypto cần có quy định cụ thể để các nhà đầu tư tổ chức không cảm thấy rủi ro cảm thấy về mặt pháp lý cũng như mạo hiểm sử dụng nguồn vốn bằng cách đầu tư vào phạm vi khai thác.

“Quy định là rất đáng hoan nghênh và Brazil sẽ đi theo các nền kinh tế lớn nhất trên thế giới để tạo điều kiện thuận lợi cho lĩnh vực đào Bitcoin.”

Theo nhiều nguồn tin tiết lộ dự luật dường như không gặp nhiều thách thức tại Hạ viện, nơi luật phải được thông qua trong một phiên họp toàn thể trước khi được gửi tới Tổng thống Bolsinaro. Nhìn chung với cột mốc vùa đạt được, Brazil đang là một trong những quốc gia tiềm năng nhất có thể trở thành đại diện tiếp theo chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, sau El Salvador và thành phố Lugano của Thụy Sĩ.

Ngoài Brazil, đã xuất hiện thêm ba khu vực pháp lý khác đang xem xét thực hiện bước đi tương tự, được công bố tại Hội nghị Bitcoin 2022 và Cộng hòa Trung Phi cũng vừa thông qua dự luật điều chỉnh crypto trong đầu tuần này, khả năng cao sẽ mở đường cho Bitcoin làm tiền tệ trong tương lai gần.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-27/04/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68