logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Thượng viện Brazil “mở đường” cho dự luật quản lý tiền mã hóa của quốc gia

-23/02/2022

Ủy ban về các vấn đề kinh tế của Thượng viện Brazil (CAE) đã nhất trí về một dự luật vào ngày 23 tháng 2 để thừa nhận và điều chỉnh thị trường tiền mã hóa trong nước.

Thượng viện Brazil "mở đường" cho dự luật quản lý tiền mã hóa của quốc gia
Thượng viện Brazil “mở đường” cho dự luật quản lý tiền mã hóa của quốc gia

Việc CAE nhất trí thông qua PL 3825/19 – dự luật do Thượng nghị sĩ Flavio Arns soạn thảo vào năm 2019, được xây dựng với Ngân hàng Trung ương, Ủy ban giao dịch chứng khoán (CVM) và Cơ quan thuế liên bang (RFB) đã thể hiện bước tiến quan trọng của Brazil nhằm tạo ra các quy tắc cơ bản cho việc sử dụng Bitcoin hàng ngày trong các giao dịch tài chính và như một tài sản đầu tư.

Dự luật cũng quy định ưu đãi về thuế cho ngành khai thác tiền mã hóa. Các pháp nhân kinh doanh có được phần cứng và phần mềm để xử lý để khai thác Bitcoin sẽ được miễn thuế nhập khẩu cũng như một số loại thuế giao dịch ảnh hưởng đến doanh số bán hàng tại địa phương. Tuy nhiên, chỉ những doanh nghiệp sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và không có carbon mới được hưởng ưu đãi.

Mặt khác, Thượng nghị sĩ Iraja Abreu cho biết ông hy vọng Ngân hàng Trung ương sẽ chịu trách nhiệm điều chỉnh doanh nghiệp cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa ở Brazil, mặc dù theo dự luật, chính phủ sẽ chỉ định tổ chức nào sẽ đảm nhận trách nhiệm này. Về phía CVM, ông nhận định cơ quan chỉ nên xử lý các trường hợp mà crypto được sử dụng để huy động vốn trên thị trường tài chính.

Thượng viện Brazil sẽ tiến hành bỏ phiếu trong thời gian sắp tới với dự luật này. Sau đó, đề xuất tiếp tục được bỏ phiếu tại Hạ viện, bước cuối cùng trước khi Tổng thống Jair Bolsonaro có thể xem xét ký thành luật chính thức.

Nếu dự luật được thông qua một cách suôn sẻ, Brazil sẽ trở thành quốc gia lớn nhất ở Mỹ Latinh hợp pháp quản lý tiền mã hóa. Có lẽ quốc gia nổi tiếng nhất trong khu vực này có các quy định như vậy là El Salvador, nơi mà Tổng thống Nayib Bukele đã lên tiếng về tham vọng biến đất nước không phụ thuộc vào đồng USD thông qua việc sử dụng Bitcoin làm tiền tệ.

Nhìn chung, khả năng Brazil tiến đến một kết quả có lợi đối với Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung mang tỷ lệ khá cao. Bởi vì trong suốt năm 2021, Brazil đã vô cùng tích cực thúc đẩy làn sóng tiếp nhận tiền mã hóa. Những sản phẩm ETF toàn diện của ngành bao gồm hai quỹ ETF Bitcoin (QBTC11 và BITH11), ETF Ethereum (QETH11) và  ETF DeFi đầu tiên trên thế giới là bằng chứng cụ thể nhất cho sự cởi mở từ Brazil.

Hơn nữa, Thị trưởng Rio de Janeiro, nền kinh tế trọng điểm của Brazil, còn có kế hoạch đầu tư 1% ngân khố của thành phố vào Bitcoin. Ngân hàng đầu tư lớn nhất quốc gia BTG Pactual cũng đã cung cấp giao dịch Bitcoin và Ethereum. Về mặt dư luận cộng đồng, có đến 48% người dân Brazil đang ủng hộ Bitcoin trở thành tiền tệ chính thức trong nước. Đáng chú ý, không phải là điều ngẫu nhiên khi Meta đăng ký thương hiệu cho các dịch vụ tiền mã hóa tại Brazil và tỷ phú Warren Buffett gia tăng đầu tư vào các công ty có tiếp xúc với ngành crypto, trong đó có 1 tỷ USD cổ phiếu của ngân hàng Nubank, một ngân hàng kỹ thuật số Brazil nổi bật.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-23/02/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68