logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Panama không chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ nhưng sẽ cho phép thanh toán bằng crypto

-29/04/2022

Hội đồng lập pháp của Panama đã thông qua một dự luật quan trọng nhằm biến đất nước trở thành một địa điểm thuận lợi cho hoạt động kinh doanh tiền mã hóa.

Panama không chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ nhưng sẽ cho phép thanh toán bằng crypto
Panama không chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ nhưng sẽ cho phép thanh toán bằng crypto

Cụ thể vào ngày 28 tháng 4, Hạ nghị sĩ Panama Gabriel Silva – người đứng sau dự luật cho biết dù được đã được nhận được sự chấp thuận cần thiết nhưng dự luật không cho phép tiền mã hóa trở thành tiền tệ hợp pháp trong nước, nhưng có thể sử dụng miễn phí crypto làm phương tiện thanh toán cho bất kỳ giao dịch nào.

Panama không có tiền tệ theo hiến pháp của đất nước, nhưng đã chính thức sử dụng đồng USD trong hơn một thế kỷ. Trước dự luật, Gabriel Silva từng chia sẻ rằng việc các công ty crypto thiết lập hoạt động kinh doanh ở Panama là bất hợp pháp, nhưng điều đó sẽ thay đổi khi dự luật mới chính thức có hiệu lực.

Ngoài ra luật còn xem tài sản mã hóa là thu nhập từ nguồn nước ngoài, phù hợp với hệ thống thuế theo lãnh thổ của Panama, điều này có nghĩa là sẽ không có chế độ thu thuế đối với thu nhập từ thặng dư vốn. Bên cạnh đó, ông còn khẳng định luật mới sẽ giúp đưa Panama trở thành trung tâm đổi mới và công nghệ ở Mỹ Latinh.

Song, Tổng thống Laurentino Cortizo vẫn phải ký dự luật để giúp trở thành luật chính thức, nhưng hiện tại dự luật đã được thông qua với tỷ lệ phiếu 40-0, cho thấy triển vọng rất tốt cho chặng đường sắp tới.

Bitcoin đã tạo ra làn sóng tích cực về mặt pháp lý trong tuần này khi việc áp dụng theo quy định ngày càng lan rộng trên nhiều quốc gia đang phát triển. Cộng hòa Trung Phi đã chính thức trở thành quốc gia thứ hai công nhận Bitcoin làm tiền tệ sau El Salvador vào ngày 27 tháng 4.

Trong cùng ngày, Thượng viện Brazil cũng đã thông qua dự luật điều chỉnh tiền mã hóa đầu tiên trong nước, khả năng cao sẽ mở đường cho một diễn biến tương tự như trên khi không phải gánh chịu áp lực phản đối từ Hạ Viện và Tổng thống Jair Bolsonaro.

Tuy nhiên, sự chấp nhận của chính phủ không có nghĩa luôn đem đến sự đồng thuận từ phía người dùng. Bằng chứng là tình trạng đang diễn ra tại El Salvador, chỉ có 40% người dân trong nước tải xuống ví Chivo Bitcoin kể từ tháng 9/2021, phần lớn làm như vậy chỉ để được phát miễn phí 30 USD Bitcoin. Hơn nữa theo một báo cáo được nghiên cứu giữa tháng 3, Bitcoin đang hoạt động vô cùng kém hiệu quả đối với các doanh nghiệp ở El Salvador.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-29/04/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68