logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Brazil đang tiến rất gần đến giai đoạn chính thức sử dụng Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp của quốc gia

-05/10/2021

Sau sự dẫn đầu của El Salvador, Brazil có thể sẽ sớm sử dụng Bitcoin làm tiền tệ chính thức. Thông tin được đưa ra dựa trên quan điểm của Thứ trưởng liên bang là ông Aureo Ribeiro, ông cho biết người Brazil sẽ có thể mua nhà, ô tô và nhiều thứ khác bằng Bitcoin.

Brazil đang tiến rất gần đến giai đoạn chính thức sử dụng Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp của quốc gia
Brazil đang tiến rất gần đến giai đoạn chính thức sử dụng Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp của quốc gia

Điều này có thể thực hiện được nhờ Dự luật 2.303/15 được phê duyệt vào tuần trước, nhằm cung cấp một khuôn khổ pháp lý cho các đồng tiền mã hóa. Nhưng Dự luật phải đối mặt với một trở ngại cuối cùng trong việc thông qua trước toàn thể Hạ viện Brazil trong thời gian sắp tới.

Ribeiro cho biết đây sẽ là cột mốc vô cùng quan trọng cần đạt được để Brazil có thể chính thức hóa việc sử dụng Bitcoin và thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Kết quả sẽ cho thấy Bitcoin được sử dụng trong các giao dịch hàng ngày. Theo Ribeiro, đề xuất đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ trong Hạ viện và ông nhận thấy có ít trở ngại ngăn cản sự chấp thuận của Dự luật.

Chúng tôi muốn tiến đến sự hiện đại trong tương lại, tạo ra các quy định để người dân Brazil có thể giao dịch tất cả hàng hóa bằng Bitcoin. Tôi mong rằng Bitcoin sẽ là một loại tiền tệ trong nước, tương tự như việc được áp dụng đã xuất hiện ở các quốc gia khác.

– Xem thêm: Ngân hàng đầu tư lớn nhất Brazil cung cấp giao dịch Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH)

Một cuộc khảo sát gần đây do Sherlock Communications thực hiện cho thấy gần một nửa số người được hỏi tin rằng Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ hợp pháp trên quy mô lớn hơn. Nghiên cứu đã đặt câu hỏi với 2.700 người trên 18 tuổi từ bảy quốc gia Mỹ Latinh: Brazil, Argentina, Chile, Colombia, Costa Rica, El Salvador, Venezuela và Mexico.

Điều thú vị là có đến 48% người Brazil ủng hộ Bitcoin trở thành tiền tệ chính thức, với 31% đồng ý và 17% đồng ý mạnh mẽ với tuyên bố đó. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra 55% người Brazil đầu tư vào Bitcoin để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Trong khi đó, 39% cho biết họ làm như vậy để bảo vệ khỏi lạm phát và bất ổn kinh tế.

Người Brazil là những người ủng hộ lớn nhất việc công nhận Bitcoin trong khu vực, với 56% ủng hộ cách tiếp cận của El Salvador và 48% nói rằng họ cũng muốn Brazil áp dụng hình thức này.

Cuối tuần trước đã ghi nhận ​​hàng chục nghìn người biểu tình phản đối Tổng thống Brazil là ông Jair Bolsonaro. Họ đổ lỗi cho Tổng thống Bolsonaro vì tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt và nạn đói lan rộng. Với tình trạng bất ổn đang xảy ra, Dự luật 2.303/15 có thể là một biện pháp để cứu vãn tình thế cũng như củng cố niềm tin nơi người dân của chính phủ Brazil.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-05/10/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68