logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Giá token HT của Huobi giảm mạnh vì tin đồn sa thải nhân viên

-06/01/2023

Giá token HT của Huobi đang giảm hơn 12% so với cách đây 24 giờ vì các tin đồn liên quan đến hoạt động của sàn.

BIến động giá HT trong 7 ngày gần nhất, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap vào sáng ngày 06/01/2023

Cập nhật chiều ngày 06/01/2023:

Chiều ngày 06/01, người phát ngôn của Huobi xác nhận sàn sẽ cắt giảm 20% tổng nhân sự, song chưa tiến hành ở thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, Justin Sun tuyên bố trên Twitter rằng những tin đồn về việc Huobi gặp khó khăn và cắt thưởng của nhân viên “chỉ là FUD”.

Bài viết gốc:

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá token HT của sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi đang giảm đến hơn 12% trong 24 giờ qua, dù thị trường crypto tiếp tục duy trì trạng thái đi ngang. Giá HT hiện tại đã quay về vùng giá của tháng 09/2022, thời điểm đồng token sàn tăng mạnh vì thông tin Huobi được Justin Sun mua lại.

Volume giao dịch của Huobi trong 24 giờ gần nhất cũng giảm đến hơn 33% về chỉ còn 367 triệu USD.

Dữ liệu từ Nansen cho thấy trong ngày qua, Huobi chứng kiến lượng tiền rút khỏi sàn (tính trên Ethereum) là 87,6 triệu USD, áp đảo con số nạp lên sàn là 25 triệu USD.

Thống kê lượng tiền nạp/rút khỏi các sàn trên blockchain Ethereum vào sáng ngày 06/01/2023. Nguồn; Nansen

Giá token TRX của TRON, dự án blockchain do Justin Sun sáng lập, cũng đang giảm đánh kể ở thời điểm thực hiện bài viết.

Đồ thị 4h của cặp TRX/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:30 AM ngày 06/01/2023

Nguyên nhân của điều này xuất phát từ các tin đồn cho rằng tình hình nội bộ của sàn đang bất ổn. Cụ thể, nguồn tin từ Wu Blockchain khẳng định Huobi đã cắt thưởng cuối năm đối với toàn bộ nhân viên, cũng như chuẩn bị sa thải một lượng lớn nhân viên.

Chưa dừng lại ở đó, sàn còn buộc nhân viên phải nhận lương bằng USDT và USDC thay vì tiền mặt như từ trước đến nay, khiến không ít người lên tiếng phản đối.

Mặc dù vậy, trong cuộc phỏng vấn mới đây với SCMP, chủ mới của Huobi là ông Justin Sun phủ nhận tin đồn sa thải, đồng thời tuyên bố trên Twitter rằng sắp tới sàn sẽ đẩy mạnh chiến lược thuê các nhân viên nữ để gia tăng độ đa dạng trong đội ngũ nhân sự.

Huobi vào giữa tháng 12 còn bị đơn vị nghiên cứu thị trường CryptoQuant xếp cuối về tỷ lệ “dự trữ sạch” – tức chỉ lượng tài sản lưu giữ trên sàn mà không phải token của chính sàn. Trong khi các nền tảng như OKX và Crypto.com có tỷ lệ dự trữ sạch lên đến gần 100%, Binance là gần 89%, thì Huobi chỉ đạt có 56%, cho thấy gần một nửa token trên sàn là HT.

Huobi mới đây còn “gây sốt” khi thông báo niêm yết Pi Network (PI) dù dự án vẫn chưa phát hành token.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-06/01/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68