logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Góc Conan: Justin Sun mới là chủ sở hữu thật sự của Huobi?

-10/10/2022

Dù Huobi công bố chủ sở hữu mới của mình là quỹ đầu tư đến từ Hong kong, nhưng cộng đồng đã lần ra dấu vết nhà đầu tư thực sự là một cái tên không hề xa lạ – Justin Sun. Điều này có thật không?

Góc Conan: Justin Sun mới là chủ sở hữu thật sự của Huobi?

Thuyết âm mưu

Như Coin68 đã đưa tin hồi tháng 8, nhà sáng lập sàn Huobi là Leon Li đang có ý định bán phần lớn cổ phần của mình. Huobi là một trong những sàn giao dịch lâu đời và có tiếng trong thị trường, nhưng đã dần đánh mất hào quang sau khi bị chính quyền Trung Quốc đàn áp trong năm 2021.

Số cổ phần của Leon Li chiếm khoảng 60%, nghĩa là sau khi được chuyển nhượng hết thì cũng tương đương với việc Huobi có chủ sở hữu mới.

Nhiều bên lớn trong ngành đã “đánh tiếng” muốn mua lại số cổ phần này, gồm có cả nhà sáng lập TRON Justin Sun và CEO FTX Sam Bankman-Fried (SBF).

Đến ngày 08/10 vừa qua, chủ sở hữu mới của sàn giao dịch Huobi lộ diện, được thông báo chính thức là quỹ đầu tư About Capital Management có trụ sở tại Hong Kong. Như vậy, cả Justin Sun lẫn SBF đều “trượt” trong cuộc chạy đua mua lại này.

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin phân tích thì Justin Sun mới là nhà đầu tư cốt lõi, đứng đằng sau thương vụ này. Nhưng Sun không công khai lộ diện vì một số lý do khác nhau.

Truy tìm dấu vết

Vào cùng ngày khi Huobi thông báo chủ sở hữu mới, địa chỉ ví của Justin Sun đã chuyển 100 triệu USDT lên sàn giao dịch này. Các bạn có thể xem địa chỉ ví tại đây.

Từ phía tài khoản Twitter chính thức của Sun, đường link đại diện cá nhân đã được đổi thành đường link của sàn Huobi.

Nguồn: Twitter Justin Sun

Sun cũng thông báo mình trở thành cố vấn toàn cầu của Huobi, cùng với nhà sáng lập About Capital Management, Phó Chủ tịch Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong và một số thành viên khác.

Ngoài ra, tại Token2049 Singapore vừa diễn ra cách đây không lâu, Justin Sun đã có mặt tại sự kiện bên lề của Huobi và tham gia tiệc tùng cùng các cựu nhân viên Huobi.

Những bằng chứng này đưa đến suy đoán là Justin Sun mới thực sự là người đứng sau thương vụ M&A Huobi, còn quỹ đầu tư About Capital Management chỉ đóng vai trò trung gian.

Vậy tại sao thông tin này không được công khai?

Tại sao phải giấu?

Về phía Huobi

Theo nhiều suy đoán, vì Huobi là một sàn giao dịch vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, trong khi đó Justin Sun được cho là “không được lòng” giới chức chính quyền tỷ dân từ lâu.

Trước đó đã có “thuyết âm mưu” rằng Justin Sun phải “tháo chạy” khỏi Trung Quốc, rồi từ chức CEO TRON để trở thành Đại sứ WTO. Tất cả những hành động này nhằm để “thoát xác”, tránh cho chính quyền hiềm nghi cùng với cố gắng tách bạch hoạt động giữa Sun và dự án TRON.

Như vậy, nếu công khai việc Justin Sun là chủ sở hữu mới của Huobi thì chính quyền Trung Quốc sẽ không quá hài lòng. Mà bạn biết rồi đấy, một khi rơi vào tầm ngắm của chính quyền thì khó mà hoạt động “an ổn” được – nhất là tại Trung Quốc.

Do đó, việc Huobi “lái” thông tin của Justin Sun thành “cố vấn” cũng là điều dễ hiểu.

Về phía Justin Sun

Nếu bạn chưa biết thì Justin Sun xác nhận đầu tư vào sàn Poloniex, hay nói đúng hơn Sun là chủ sở hữu của Poloniex.

Thêm Huobi nữa thì hiện tại thanh niên này đã “vươn vòi bạch tuột” đến TRON, BitTorrent, stablecoin USDD, Poloniex và Huobi. Quá nhiều phải không?

Nếu công khai thông tin mua lại, cộng đồng sẽ sôi trào vì Justin Sun có khả năng chi phối thị trường không nhỏ. Điều này đi ngược lại với tinh thần phi tập trung của tiền mã hóa. Dẫn đến nhiều tranh cãi, chỉ trích nhắm vào bản thân Sun và Huobi.

Do đó, Sun muốn ẩn dấu để né “thị phi” cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, hình ảnh hiện tại của anh chàng là Đại sứ WTO – vốn dĩ không nên có “dính dáng” gì nhiều đến tiền mã hóa nữa.

Trong khi đó, giá token HT đã tăng 25% trong vòng 24 giờ qua, hiện đang giao dịch quanh 5 USD.

Đồ thị 4H của cặp HT/USDT vào lúc 04:50 PM ngày 10/10/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-10/10/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68