logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Người Nga đang tìm đến UAE để “trú ẩn” hàng tỷ USD tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin (BTC)

-14/03/2022

Các công ty tiền mã hóa có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã bị ảnh hưởng bởi hàng loạt yêu cầu thanh lý tài sản crypto hàng tỷ USD của phần lớn khách hàng Nga.

Người Nga đang tìm đến UAE để "trú ẩn" hàng tỷ USD tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin (BTC)
Người Nga đang tìm đến UAE để “trú ẩn” hàng tỷ USD tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin (BTC)

Theo Reuters đưa tin vào cuối tuần qua, một giám đốc điều hành công ty tiền mã hóa tại UAE tuyên bố đã nhận được một số yêu cầu từ các nhà môi giới Thụy Sĩ trong vài ngày qua để thanh lý hàng tỷ USD Bitcoin (BTC), vì khách hàng sợ Thụy Sĩ sẽ đóng băng tài sản của họ.

Sự việc này xảy ra trước bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine ngày càng leo thang, khiến phương Tây phải gia tăng nhiều lệnh trừng phạt hơn với Nga, kể cả tiền mã hóa, quốc gia trung lập như Thụy Sĩ cũng không phải ngoại lệ. Đặc biệt hơn, không một yêu cầu nào trong số giao dịch trên là dưới 2 tỷ USD. Vị giám đốc cho biết:

“Chúng tôi có một khách hàng là anh chàng người Nga, tôi không biết anh ta là ai, nhưng anh ta đến thông qua một nhà môi giới Thụy Sĩ. Anh ta bảo rằng muốn bán 125.000 Bitcoin trị giá đến 6 tỷ USD.”

Mặt khác, một nhà môi giới bất động sản, có công ty đã hợp tác với dịch vụ tiền mã hóa để giúp mọi người mua tài sản crypto dễ dàng hơn ở UAE còn tiết lộ ông đã thấy rất nhiều người Nga, thậm chí cả người Belarus đến Dubai và mang theo bất cứ thứ gì họ có thể mang theo, kể cả tiền mã hóa.

Hơn nữa, báo cáo cho biết thêm những công dân Nga khác đang tìm cách sử dụng tiền mã hóa của họ để đầu tư vào tài sản thực ngay trong UAE, đặc biệt là thị trường bất động sản. Dubai trong nhiều năm qua đã là điểm đến nổi tiếng của người Nga, và họ đã nằm trong số những du khách quen thuộc với nơi đây từ rất lâu trước khi cuộc xâm lược Ukraine bắt đầu.

Đây cũng là động thái vô cùng dễ hiểu khi UAE đang dần trở thành trung tâm tiền mã hóa hiện đại nhất toàn cầu, đồng thời trở thành khu vực nam châm thu hút giới siêu giàu trên thế giới và việc UAE từ chối đứng về phía các đồng minh phương Tây đã báo hiệu cho Moscow rằng tiền của người dân đất nước sẽ an toàn ở UAE.

Không những vậy, vào ngày 10 tháng 3, phó Tổng thống kiêm thủ tướng UAE đã công bố luật mới về tài sản ảo cũng như việc thành lập cơ quan quản lý tiền mã hóa trong nước, động thái được xem như chính thức hợp pháp hóa crypto của UAE. Do đó, càng tạo điều kiện thuận lợi hơn để người Nga có thể tìm được lối thoát thông qua tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-14/03/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0