logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nhà đồng sáng lập Apple bất ngờ tiết lộ đầu tư vào Bitcoin, lần đầu tiên đưa ra dự đoán giá BTC

-14/03/2022

Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đã chia sẻ quan điểm của mình về tiền mã hóa trong một cuộc phỏng vấn trên podcast Wild Ride với ngôi sao truyền hình thực tế Steve-O, được xuất bản vào tuần trước.

Nhà đồng sáng lập Apple bất ngờ tiết lộ đầu tư vào Bitcoin, lần đầu tiên đưa ra dự đoán giá BTC
Nhà đồng sáng lập Apple bất ngờ tiết lộ đầu tư vào Bitcoin, lần đầu tiên đưa ra dự đoán giá BTC

Thật bất ngờ, trong đợt chia sẻ lần này, nhà đồng sáng lập Apple đã bắt đầu bằng cách chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Bitcoin của mình. Động thái trước đây mà ông chưa bao giờ tiết lộ. Về cơ bản, điều này có nghĩa là huyền thoại công nghệ đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Steve Wozniak mô tả câu chuyện như sau:

“Tôi đã mua một đống Bitcoin ngay từ đầu để tìm hiểu rằng tôi nên “chơi” với thứ mới mẻ này như thế nào? Làm thế nào để tôi mua một cái gì đó trực tuyến, mua những thứ ở các quốc gia khác, và sẽ trả tiền cho một chiếc bánh rán ở một nơi hoàn toàn xa lạ? Tôi có thể tìm thấy một chiếc máy ATM Bitcoin hoạt động trên giao dịch của tôi hay không? Tôi muốn thử nghiệm và tìm hiểu tất cả. Dĩ nhiên, tôi đã chinh phục được điều đó.”

Wozniak giải thích rằng mục đích của ông là đầu tư vừa đủ với mức cho phép chỉ để thử nghiệm tính năng cũng như độ hiệu quả của Bitcoin, chứ không đặt trọng tâm kiếm tiền từ lĩnh vực này. Tuy nhiên, ông cho biết cả hai mục tiêu trên đều giúp tài sản cá nhân ông đi lên nhanh chóng.

Không rõ, liệu do quá hào hứng về mặt cảm xúc hay cho đến tận thời điểm hiện tại mới thích hợp để bộc bạch, Steve Wozniak tiếp tục tạo nên một bất ngờ khác khi đưa ra dự đoán về giá Bitcoin. Đáng chú ý, đây cũng là lần đầu tiên ông nêu lên quan điểm trực tiếp như vậy.

“Với bức tranh diễn biến trong thời gian qua, tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ tăng lên 100.000 USD.”

Bên cạnh đó, Wozniak còn tiết lộ thêm rằng gần đây ông đã bỏ một số tiền tương đối lớn vào ví trực tuyến tại sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase được niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq.

“Tôi phân bổ khá nhiều vào khoản đầu tư này, hiện tại chúng đang ngồi đúng vị thế, tăng lên, tăng gấp đôi, rồi lại giảm một nửa. Tôi thấy khá thú vị.”

Song, dù đang sở hữu Bitcoin, nhưng ông giải thích rõ rằng ông không phải là nhà đầu tư. Thậm chí, ông còn lập luận chưa bao giờ đầu tư vào cổ phiếu trong đời như Apple Stock trên iPhone.

“Tôi nhận thấy bộ não của tôi sẽ đến một nơi yên bình, nơi không phải lo lắng về mọi thứ lên xuống như những nhà giao dịch hàng ngày.”

Nhìn chung, nếu xét về tần suất hoạt động của Steve Wozniak thông qua những phát biểu có liên quan đến Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung trong vài tháng trở lại đây thì tiết lộ mới nhất của ông là điều tương đối dễ hiểu. Được biết đến là người vô cùng kín tiếng cũng như có quan điểm trung lập về công nghệ, tuy nhiên đối với Bitcoin, nhà đồng sáng lập Apple tự tin khẳng định BTC là “vàng phiên bản toán học”. Thậm chí, vấn đề pháp lý còn được ông rất quan tâm với cảnh báo chính phủ sẽ không bao giờ “để yên” cho Bitcoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-14/03/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0