logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO MicroStrategy kiên quyết không bán Bitcoin bất chấp thị trường đi vào “mùa đông” dài hạn

-21/01/2022

CEO MicroStrategy là ông Michael Saylor không có ý định bán bất kỳ Bitcoin từ khoản nắm giữ trị giá gần 5 tỷ USD của công ty mặc dù BTC đã giảm đến hơn 40% từ ATH 69.000 USD.

CEO MicroStrategy kiên quyết không bán Bitcoin bất chấp thị trường đi vào "mùa đông" dài hạn
CEO MicroStrategy kiên quyết không bán Bitcoin bất chấp thị trường đi vào “mùa đông” dài hạn

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 20 tháng 1, Michael Saylor đã một lần nữa khẳng định lại lập trường vững chắc rằng ông là một người rất “lạc quan” về tương lai của Bitcoin. CEO MicroStrategy kiên quyết từ chối bán ra số BTC mà công ty đang nắm giữ bất chấp thị trường có thể sẽ trải qua chu kỳ giảm giá dài hạn.

“Chúng tôi không bao giờ bán Bitcoin. Chúng tôi chỉ mua và giữ BTC. Đó là chiến lược của MicroStrategy.”

MicroStrategy trở thành công ty niêm yết trên sàn chứng khoán đầu tiên ở Mỹ sở hữu Bitcoin như một phần của bảng cân đối kế toán vào tháng 8 năm 2020. Kể từ đó, nhà sản xuất phần mềm kinh doanh đã tích lũy được 124.391 BTC, trị giá khoảng 4,86 tỷ USD theo giá thị trường hiện tại, với mức trung bình giá là 30.159 USD cho mỗi BTC.

Các khoản đầu tư và nắm giữ Bitcoin của nhiều ông lớn hàng đầu. Nguồn: Bitcoin Treasuries
Các khoản đầu tư và nắm giữ Bitcoin của nhiều ông lớn hàng đầu. Nguồn: Bitcoin Treasuries

Do phần lớn nguồn dự trữ của MicroStrategy là Bitcoin, cổ phiếu của công ty đã trở thành một phương tiện tiếp xúc mật thiết với “vàng kỹ thuật số”. Sau khi công bố sự hiện diện của mình vào BTC, cổ phiếu MicroStrategy đã tăng vọt 900% tại một thời điểm nhất định. Tuy nhiên, gần đây, tài sản thế chấp công ty đang đi vào “bế tắc” sau khi bị phơi bày bởi các sự kiện mua BTC quá mức được tài trợ một phần bằng các khoản tiền đi vay.

“Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn về mặt đạo đức, kỹ thuật và pháp lý duy nhất trong toàn bộ hệ sinh thái tiền mã hóa.”

Mặc dù thị trường phải liên tục hứng chịu những đợt bán tháo gần đây, Saylor vẫn coi BTC là một trong những biện pháp phòng ngừa lạm phát. Bên cạnh đó, ông đã lên kế hoạch tận dụng quỹ Bitcoin khổng lồ của công ty. Thậm chí, CEO MicroStrategy còn tự tin nhận định Bitcoin sẽ trở thành tài sản có vốn hóa 100.000 tỷ USD, cá nhân ông cũng đang nắm giữ khoảng 17.732 BTC.

“Vào cuối thập kỷ này, Bitcoin sẽ đánh bại vàng, và sau đó sẽ lật tung các chỉ số tiền tệ, ảnh hưởng một chút trái phiếu, bất động sản, vốn chủ sở hữu, và nổi lên như một loại tài sản có tổng trị giá vốn hóa 100.000 tỷ USD.”

Song, tuyên bố trên của ông được xem là hoàn toàn có cơ sở. Bởi lẽ, trong suốt năm 2021, MicroStrategy đã không thực hiện bất kỳ động thái bán nào đối với Bitcoin, ngay cả khi công ty “thắng lớn” trong giai đoạn BTC lập đỉnh 69.000 USD vào tháng 11. Thay vào đó, Michael Saylor chỉ tận dụng mọi cơ hội để bổ sung thêm vị thế của mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-21/01/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0