logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Đồng sáng lập Twitch mở thị trường giao dịch NFT trong game trên Solana

-13/12/2021

Đồng sáng lập mạng xã hội livestream Twitch Justin Kan vừa ra mắt Fractal – một thị trường giao dịch NFT trên blockchain Solana.

Đồng sáng lập Twitch mở thị trường giao dịch NFT trong game trên Solana

Được biết, Fractal sẽ là một thị trường giao dịch tập trung vào các NFT trong các trò chơi blockchain game, lĩnh vực đang nổi trên Solana.

Chia sẻ trong loạt bài đăng thông báo về Fractal trên Twitter, ông Justin Kan thừa nhận từ lâu đã gắn bó với ngành game và muốn tiếp tục được đồng hành với nó qua hình thái phát triển mới nhất là blockchain game. Đồng sáng lập Twitch nhận thấy tiềm năng rất lớn đến từ các hoạt động kinh tế trong game, với ví dụ điển hình nhất là chỉ trong 2 năm gần nhất, tựa game Fortnite đã thu về gần 9 tỷ USD chỉ từ việc bán trang phục trong trò chơi.

Với sự nổi lên của NFT và ứng dụng của nó vào game blockchain trong năm 2021, ông Kan khẳng định đây chính là bước tiến tiếp theo của ngành game, Nguyên nhân là bởi NFT sẽ không chỉ đại diện cho các tài sản trong game có giá trị trong mắt người chơi, mà còn được đảm bảo trên blockchain lưu trữ nó.

Đây chính là lý do mà Justin Kan quyết định xây dựng Fractal, một thị trường NFT để người sử dụng có thể tự do giao dịch các vật phẩm kỹ thuật số của nhiều trò chơi khác nhau. Fractal cũng sẽ chọn Solana làm blockchain khởi đầu vì nó có tốc độ giao dịch cao và phí giao dịch thấp, những điều kiện thuận lợi để thu hút các dự án game blockchain sắp tới.

Giao diện người dùng của Fractal

Solana hiện tại mới chỉ có một thị trường NFT đáng chú ý là FTX.US. Đây cũng là thị trường NFT đầu tiên hỗ trợ cả các dự án trên Ethereum và Solana. Ngoài ra, Solana vào tháng 10 cũng đã được lập quỹ 100 triệu USD để phát triển hệ sinh thái game và NFT.

Mảng blockchain game trong thời gian qua cũng có nhiều phát triển chú ý. Bên cạnh việc xuất hiện nhiều quỹ đầu tư lớn được lập để ươm mầm cho các dự án game như của KuCoin (100 triệu USD), Chromia/My Neighbor Alice/Mines of Dalarnia (80 triệu USD), Hashed (200 triệu USD), Animoca Brands/Binance Smart Chain (200 triệu USD) và Gala Games (100 triệu USD), những cái tên truyền thống như ông lớn Ubisoft mới đây đã thông báo tích hợp NFT vào một trong những tựa game hàng đầu của mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-13/12/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68