logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Hãng game Ubisoft công bố tính năng vật phẩm NFT trên Tezos (XTZ)

-08/12/2021

Nhà phát triển game nổi tiếng Ubisoft bất ngờ ra mắt tính năng NFT đầu tiên, nhưng lại đối mặt với sự phản đối của cộng đồng game thủ.

Hãng game Ubisoft công bố tính năng vật phẩm NFT đầu tiên

Ubisoft gia nhập cuộc chơi Game/NFT

Vào tối ngày 07/12, Ubisoft, hãng game đứng sau những thương hiệu đình đám như Asssassin’s Creed, Far Cry, For Hornor,… cho biết sẽ triển khai tính năng NFT trong trò chơi Ghost Recon: Breakpoint – phần mới nhất trong chuỗi game Tom Clancy’s.

Theo đó, nhà làm game đã xây dựng một nền tảng mới có tên Ubisoft Quartz, cho phép người chơi mua Digit – tên gọi các vật phẩm, vũ khí, phương tiện và phụ kiện nhân vật trong game Ghost Recon: Breakpoint. Ubisoft tuyên bố tất cả Digit đều là NFT, đồng nghĩa mọi vật phẩm đều là độc nhất, có thể theo dõi lịch sử giao dịch trên blockchain và vẫn có thể được sử dụng trong trò chơi theo đúng tính năng của nó.

Ông Nicolas Pouard, Phó Chủ tịch Phòng Phát triển Chiến lược của Ubisoft, phát biểu:

“Chúng tôi thấy rằng tính phi tập trung của blockchain có thể biến game thủ thành những người sở hữu thật sự của trò chơi, gia tăng tính lâu dài cho ngành game khi người chơi sẽ nhận lại những giá trị mà họ đã tạo ra thông qua số thời gian đã dành ra để chơi game, những vật phẩm mà họ đã mua hay nội dung mà họ sáng tạo.

Ubisoft Quartz là bước đầu tiên của tham vọng xây dựng một metaverse thực thụ của chúng tôi. Nó không thể trở thành hiện thực mà chưa giải quyết được những hạn chế của các ứng dụng gaming trên blockchain đời đầu, bao gồm khả năng mở rộng quy mô và việc tiêu thụ điện năng.”

Nhà phát triển game khẳng định đây là thành quả của 4 năm nghiên cứu công nghệ blockchain, qua nỗ lực hợp tác với nhiều chuyên gia và startup trong mảng này. Cụ thể, để hỗ trợ NFT Digit, Ubisoft đã xây dựng giải pháp trên blockchain Tezos (XTZ).

Giám đốc Blockchain của Ubisoft Didier Genevois nói:

“Khả năng tiết kiệm năng lượng là yếu tố kiên quyết để thúc đẩy công nghệ blockchain đến hàng triệu game thủ trên toàn thế giới. Chúng tôi chọn Tezos vì cơ chế Proof-of-Stake của nó cũng như sự tiên phong trong phát triển các NFT sử dụng năng lượng sạch. Một giao dịch trên Tezos chỉ sử dụng lượng điện ngang với truyền tải 30s video, trong khi các blockchain cũ hơn thì có thể tiêu tốn điện bằng với cả 1 năm livestream liên tục.”

Tại thời điểm ra mắt, Ubisoft Quartz sẽ được hỗ trợ cho các game thủ của Ghost Recon: Breakpoint trên Windows PC tại 9 quốc gia gồm Mỹ, Canada, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý , Bỉ, Úc và Brazil.

Giá token XTZ của Tezos cũng đã tăng đến hơn 35% so với cách đây 24h nhờ thông tin được Ubisoft hợp tác để làm NFT.

Đồ thị 1H của cặp XTZ/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:20 AM ngày 08/12/2021

Kẻ ủng hộ, người phản đối

Mặc dù vậy, thông báo bước chân vào mảng NFT của Ubisoft đã nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Phe ủng hộ chắc chắn là những người đang sử dụng NFT và tiền mã hóa. Họ ca ngợi Ubisoft vì là nhà làm game tiên phong ứng dụng công nghệ mới vào sản phẩm, trao quyền cho người chơi mua/bán vật phẩm trong game ngay cả ở bên ngoài trò chơi.

Tuy nhiên, những người phản đối thì cũng có lý do của mình. Họ cho rằng đây rốt cuộc chỉ là động thái “chạy theo xu hướng” của Ubisoft và cũng chẳng khác gì một tính năng khác nhằm “bào túi tiền” người chơi khi các NFT cũng không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm chơi.

Ngành game truyền thống và cả đại bộ phận game thủ vẫn còn một số “dè dặt” về NFT nói riêng và tiền mã hóa nói chung về vấn đề sử dụng năng lượng của các blockchain Proof-of-Work như Bitcoin hay Ethereum. Như đã được Coin68 đưa tin vào tháng 10, nhà phát hành game Steam tuyên bố cấm toàn bộ các trò chơi có liên quan đến blockchain vì lo ngại năng lượng. Trong khi đó, ứng dụng mạng xã hội Discord cực kỳ phổ biến với giới game thủ cũng phải hủy bỏ kế hoạch tích hợp ví Ethereum sau khi bị chỉ trích dữ dội từ cộng đồng người dùng.

Bất chấp vậy, mảng game/NFT/metaverse trong lĩnh vực tiền mã hóa trong nửa sau năm 2021 liên tục có được sự phát triển đột phá nhờ thành công rực rỡ của Axie Infinity (AXS) và tuyên bố xây dựng metaverse của Facebook. Kể từ đó, đã có một lượng tiền đầu tư khổng lồ được đổ vào đây từ cả các hệ sinh thái blockchain và quỹ lớn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/12/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68