logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Đảng Cộng hòa bảo vệ crypto trong cương lĩnh chính sách mới

-09/07/2024

Mặc dù không phải là ưu tiên hàng đầu, Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đã công khai nhắc đến crypto trong cương lĩnh chính sách mới.

Đảng Cộng hòa bảo vệ crypto trong cương lĩnh chính sách mới. Ảnh: Bloomberg

Hôm qua (08/07), Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đã thông qua bản dự thảo cương lĩnh chính sách mới, định rõ mục tiêu và chiến lược hoạt động của đảng trong nhiệm kỳ tới.

Đáng chú ý, cương lĩnh còn “chiếu cố” crypto, cam kết bảo vệ và thúc đẩy lĩnh vực này. Dù vậy, crypto không được liệt kê trong 20 điểm hành động xuất hiện thường xuyên trong các bài diễn thuyết tranh cử của ông Trump, mà chỉ được nhắc đến trong phần các sáng kiến kinh tế đổi mới.

Tài liệu khẳng định:

"Đảng Cộng hòa sẽ chấm dứt các cuộc đàn áp crypto bất hợp pháp và trái ngược với tinh thần Mỹ của đảng Dân chủ, cũng như phản đối tiền kỹ thuật số của Cục Dự trữ Liên bang. Chúng tôi sẽ bảo vệ quyền đào Bitcoin, đảm bảo mọi người dân Mỹ đều có quyền tự lưu ký tài sản kỹ thuật số của họ và chính phủ sẽ không giám sát hay kiểm soát các giao dịch này."

Trên đây chỉ là dự thảo cương lĩnh được phát hành trước một tuần bắt đầu Hội nghị Toàn quốc Đảng Cộng Hòa ở Milwaukee. Tài liệu này sẽ được các đại biểu của hội nghị biểu quyết vào tuần tới.

Những điều khoản có lợi cho ngành crypto được đề cập ở trên nằm trong khuôn khổ lập trường mà cựu Tổng thống đồng thời là ứng cử viên nặng ký của đảng Cộng Hòa - Donald Trump đang theo đuổi.

Trong vài tháng qua, vị tỷ phú này đã liên tục có động thái xoa dịu và lôi kéo ngành crypto về phía mình, dù từng giữ thái độ gay gắt trong thời gian dài. Từ việc phát hành NFT, phát ngôn bảo vệ crypto, cho đến chấp nhận quyên góp crypto cho chiến dịch tranh cử. Ông còn tự phong mình là “Tổng thống crypto”, không ngại buông lời chỉ trích chính quyền Biden và bài xích CBDC.

CBDC cũng là một chủ đề nóng không những trong chiến dịch tranh cử năm nay mà còn ở các khu vực tài phán khác trên thế giới.

Đảng Cộng hòa cho rằng đảng Dân chủ muốn thúc đẩy CBDC nhằm kìm kẹp công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và các chính trị gia khác lại nhấn mạnh rằng một đồng đô la kỹ thuật số như vậy sẽ được quản lý bởi hệ thống ngân hàng, chứ không phải chính phủ. Đồng thời, nếu Quốc hội và Nhà Trắng gạt bỏ thì CBDC cũng sẽ không được tồn tại.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-09/07/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0