logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cộng đồng crypto đặt cược về những gì Biden và Trump sẽ nói ở buổi tranh luận Tổng thống Mỹ

-27/06/2024

Đang có gần 400.000 USD tài sản được đặt cược trên thị trường dự đoán Polymarket về buổi tranh luận Tổng thống rất được mong chờ giữa ông Biden và ông Trump.

Cộng đồng crypto đặt cược về những gì Biden và Trump sẽ nói ở buổi tranh luận Tổng thống Mỹ. Ảnh: AP

Vào 09:00 AM ngày 28/06 (giờ Việt Nam), đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden và ứng viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump sẽ có buổi tranh luận đầu tiên, được tổ chức bởi hãng tin CNN.

Đây được xem là sự kiện hết sức quan trọng, bởi nó là lần đầu tiên hai ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế nóng tại Nhà Trắng vào tháng 11 tới trực tiếp đối mặt với nhau và đưa ra quan điểm về cách chèo lái nước Mỹ trong 4 năm tới, cũng như là lần "tái đấu" sau màn tranh luận của cả hai trong giai đoạn chạy đua vào Nhà Trắng hồi năm 2020.

Riêng đối với ngành tiền mã hóa, buổi tranh luận cũng là dịp để xem liệu hai ứng viên có thật sự nghiêm túc với những phát ngôn về crypto được đưa ra trong thời gian qua hay không.

Như đã được Coin68 đưa tin, ông Trump kể từ tháng 5 đã lấy tiền mã hóa làm một trong những vũ khí mới để chống lại những chính sách đàn áp suốt những năm qua của chính quyền Biden. Vị tỷ phú khẳng định nếu được bầu trở thành Tổng thống, ông sẽ có những thay đổi để đảm bảo các công ty và tiến bộ crypto sẽ tiếp tục ở lại với nước Mỹ thay vì phải bỏ ra nước ngoài để tránh gặp rắc rối pháp lý, ủng hộ hoạt động khai thác Bitcoinhoạt động đầu tư của người dân. Ông Trump còn đi xa đến mức tự gọi bản thân là “Tổng thống tiền mã hóa”.

Những diễn biến trên đã khiến chính quyền Biden ít nhiều lo sợ, thể hiện qua việc thay đổi phần nào thái độ với ngành crypto khi đã chủ động tiếp cận với các công ty lớn, cũng như cân nhắc nhận quyên góp dưới dạng tiền mã hóa. Một số ý kiến cho rằng quyết định phê duyệt sơ bộ ETF Ethreum một cách chóng vánh hồi tháng 5 của SEC ít nhiều đã có sự can thiệp từ Nhà Trắng, bởi trong thời gian trước đó, Ủy ban Chứng khoán Mỹ dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Gary Gensler vẫn giữ thái độ im lặng trước các đề xuất ETF Ethereum, thậm chí còn dọa mở cuộc điều tra về trạng thái chứng khoán của đồng ETH.

Trước cuộc tranh luận, nhiều nhà đầu tư crypto đã tìm đến thị trường dự đoán Polymarket để “đặt cược” về những gì sắp sửa xảy ra, bao gồm những “từ khóa” sẽ được hai ứng viên đề cập. 

Về phần ông Biden, danh sách những từ được kỳ vọng sẽ xuất hiện bao gồm việc chỉ trích việc ông Trump vừa bị kết tội, cuộc xung đột đang diễn ra tại Israel và Gaza, trí tuệ nhân tạo AI, lạm phát,… cho đến những từ lóng như “malarkey”,… Tổng số tiền đặt cược về phía đương kim Tổng thống Mỹ đang là hơn 95.000 USD.

Trong khi đó, mọi sự chú ý đổ dồn về ông Trump với hơn 280.000 USD đặt cược rằng vị cựu tỷ phú sẽ thốt lên những từ như “crypto”, “bitcoin”, “fake news”,… đồng thời tấn công ông Biden về những scandal gần đây liên quan đến con trai Hunter Biden cũng như dấu hiệu tuổi tác của ông.

Ngoài ra, về kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024, có đến 60% nhà đầu tư crypto trên Polymarket dự đoán ông Trump sẽ chiến thắng, tăng 4% so với mức hồi tháng 5, trong khi tỷ lệ ủng hộ ông Biden giảm từ 38% về 34%. Tổng giá trị thị trường dự đoán này đang là lên đến 185 triệu USD, con số cao kỷ lục.

Tỷ lệ dự đoán Tổng thống Mỹ tiếp theo, ảnh chụp màn hình Polymarket vào sáng 27/06/2024

Nhờ sức nóng của cuộc bầu cử, khối lượng giao dịch hàng tháng trên Polymarket đã liên tục lập đỉnh chồng đỉnh, và thậm chí còn được gọi là “đồ thị tăng duy nhất của toàn ngành crypto” trong thời gian qua.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-27/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0