logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Donald Trump nhắc lại lập trường công kích CBDC

-24/01/2024

Đồng quan điểm với Vivek Ramaswamy và Ron Desantis, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn giữ vững thái độ gay gắt với CBDC.

Donald Trump nhắc lại lập trường chống CBDC. Ảnh: Decrypt

Trong một bài phát biểu vận động tranh cử tại Laconia, New Hampshire, vào ngày 22/01 (giờ Mỹ), ông Donald Trump đã tăng gấp đôi sự phản đối của mình đối với các đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương của mỗi quốc gia phát hành (CBDC).

"Tôi sẽ không bao giờ cho phép Ngân hàng Trung ương tạo ra tiền số" - Ứng cử viên nặng ký cho vị trí Tổng thống Hoa Kỳ của đảng Cộng hòa năm 2024 quả quyết.

Cựu Tổng thống Mỹ từng công khai lập trường chống CBDC tại các điểm vận động tranh cử trước đó. Ông cho rằng:

"Đây sẽ là một mối đe dọa đối với tự do, và tôi sẽ không để việc này xảy ra với Mỹ nếu tái đắc cử. Một loại tiền tệ cho phép chính phủ liên bang kiểm soát tuyệt đối đối với tiền của bạn. Họ có thể lấy tiền của bạn, và bạn thậm chí sẽ không biết nó đã biến mất."

Ông Trump còn nhắc đến tỷ phú Vivek Ramaswamy, ứng cử viên thân thiện với crypto nhưng lại là nhà phê bình CBDC, người đã tuyên bố dừng cuộc đua vào Nhà Trắng, sau thất bại tại cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Iowa.

Trường hợp tương tự cũng xảy đến với Ron Desantis, Thống đốc bang Florida đã nối gót, từ bỏ tham gia chiến dịch giành lá phiếu đề cử ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, chuyển sang ủng hộ ông Trump. Desantis còn đề xuất ban hành luật cấm sử dụng CBDC trong tiểu bang của mình.

Sau sự rút lui của Ramaswamy và DeSantis, hiện tại chỉ còn một ứng cử viên nổi bật có quan điểm ủng hộ Bitcoin là Robert F. Kennedy Jr đến từ đảng Dân chủ. Ông từng gọi Bitcoin là “biểu tượng của dân chủ và tự do”, rồi còn mở quyên góp BTC cho chiến dịch tranh cử của mình. Kennedy cũng phản đối CBDC và hệ thống FedNow của Fed vì cho rằng nó chỉ củng cố quyền lực của chính phủ.

CBDC không phải là vấn đề trọng điểm của cuộc đua bầu cử Mỹ 2024, nhưng liên tục trở thành mối bận tâm của nhiều ứng viên đảng Cộng hòa. Lập trường gay gắt của ông Trump, Vivek Ramaswamy và Ron Desantis cộng với sự thiếu quan tâm từ phía Nikki Haley có thể làm giảm đi vai trò của loại tiền số này trong tương lai.

Hiện tại, có ít nhất 100 quốc gia nghiên cứu phát triển CBDC, trong đó gần 40 đất nước đang áp dụng thí điểm.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-24/01/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0