logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ông Trump tự phong mình là “Tổng thống tiền mã hóa”

-08/06/2024

Donald Trump đã kêu gọi thành công 12 triệu USD tại buổi gây quỹ ở San Francisco, dù cho ông vừa bị kết tội hình sự ở Mỹ.

Ông Trump tự phong mình là “Tổng thống tiền mã hóa”. Ảnh: Reuters

Ứng cử viên đảng Cộng Hòa đã huy động được 12 triệu USD tại một buổi gây quỹ ở thành phố San Francisco hôm 07/06. Giám đốc điều hành Social Capital Chamath Palihapitiya đồng tổ chức sự kiện này.

Theo Reuters, các nhà lãnh đạo tiền mã hóa nổi tiếng như anh em sáng lập Gemini Cameron và Tyler Winklevoss cũng có mặt ủng hộ Trump.

Trevor Traina, Giám đốc kinh doanh của Tools for Humanity và từng là đại sứ Trump tại Áo, tiết lộ Trump đã nói rằng "ông sẽ là tổng thống tiền mã hóa" tại buổi gây quỹ. 

Jacob Helberg, cố vấn Palantir Technologies, bổ sung:

"Ông Trump khẳng định cuộc thập tự chinh Biden-Gensler chống lại tiền mã hóa sẽ kết thúc sau khi chính quyền Trump thứ hai bắt đầu".

Ủy viên Quốc gia Đảng Cộng hòa Harmeet Dhillon cho biết hiện ông Trump vẫn chưa cung cấp bất cứ chi tiết gì về chính sách crypto của mình, song những người ủng hộ tiền mã hóa vẫn đang trông chờ vào ông trong cuộc bầu cử sắp tới.

CEO Intercom Eoghan McCabe chia sẻ trong một bài viết trên X:

"Tôi đã nói chuyện với khoảng 6 người ở đó. Không ai trong số họ nhận mình là Đảng viên Cộng hòa, dù tất cả đều bỏ phiếu hoặc quyên góp cho Đảng Dân chủ trong quá khứ. Nhưng giờ đây họ đã chuyển sang ủng hộ Trump vì chính sách của ông về chiến tranh, nhập cư, tiền mã hóa và nhiều vấn đề khác."

Trong phát ngôn vào cuối tháng trước, ông Trump đã công kích đối thủ Biden và cam kết bảo vệ crypto khỏi tình trạng “bắt bớ” hiện tại. Mới đây ông còn chấp nhận quyên góp crypto cho chiến dịch của mình, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Solana (SOL), Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB).

Ví tiền mã hóa của ông Trump hiện đang sở hữu hơn 30 triệu USD, tăng gấp ba lần lại nhờ nắm giữ memecoin.

Tại Hội nghị Toàn quốc của Đảng Tự do hôm 27/05, Trump tuyên bố nếu đắc cử, ông sẽ trả tự do cho nhà sáng lập chợ đen Silk Road Ross Ulbricht, cũng như bài trừ các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ở Mỹ.

Các nhà tài trợ lớn của Đảng Cộng hòa bày tỏ ủng hộ ông Donald Trump, cam kết quyên góp hàng triệu USD để hỗ trợ ông sau khi ông bị bồi thẩm đoàn kết tội hình sự.

Bên kia chiến tuyến, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Joe Biden cũng đang manh nha tiếp cận ngành crypto, gồm cả những nhân vật từng từ chối thảo luận. Song, các đề nghị mới nhất của chiến dịch Biden đã bị nhiều người xem là “quá ít và quá muộn màng”. Thậm chí, đến quyết định phê duyệt ETF Ethereum Spot cũng được xem là một ván bài chính trị mà thôi!

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-08/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0