logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Ông Donald Trump chính thức tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2024

Rachel -16/11/2022

Cựu Tổng thống 76 tuổi Donald Trump đã chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử, chạy đua vào Nhà Trắng vào năm 2024.

Ông Donald Trump chính thức tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2024

Tại một sự kiện ở dinh thự Mar-a-Lago, bang Florida vào tối ngày 15/11, cựu Tổng thống 76 tuổi đã vui mừng tuyên bố trước tiếng hò reo của hàng trăm người ủng hộ:

“Để làm cho nước Mỹ vĩ đại và vinh quang một lần nữa, tối nay tôi tuyên bố ứng cử tổng thống Mỹ.” 

Như vậy, ông Trump đã chính thức “tuyên chiến” với Tổng thống Joe Biden lần thứ hai, sau khi để thua đảng Dân chủ vào năm 2020. Trong gần hai năm qua, Trump và cộng sự đã luôn mặc định kết quả năm xưa đã bị gian lận, dù không đưa ra bằng chứng xác đáng. 

Ông Trump nhấn mạnh thêm:

“Tôi đảm bảo rằng Joe Biden sẽ không thể có nhiệm kỳ thứ hai. Đất nước chúng ta không chấp nhận điều đó.”

Theo tờ Reuters, các trợ lý của cựu Tổng thống đã nộp hồ sơ đăng ký tranh cử lên Ủy ban Bầu cử Liên bang, một thủ tục bắt buộc đối với bất kỳ cá nhân nào muốn tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ.

Ông Trump được cho rằng sẽ bắt đầu một cuộc bầu cử sơ bộ tại đảng Cộng hòa với tư cách là ứng cử viên hàng đầu. Truyền thông thế giới đánh giá thông báo ra tranh cử sớm của ông Trump nhằm ngăn chặn một số ứng cử viên tiềm năng của đảng Cộng hòa như Thống đốc Florida Ron DeSantis và cựu “phó tướng” của ông Trump Mike Pence.  

Quyết định hôm nay của tỷ phú cũng được đưa ra sau khi đảng Cộng hòa thất bại trước đảng Dân chủ trong cuộc đua giữa kỳ ở Thượng viện. Đảng Cộng hòa được dự đoán sẽ thắng ở Hạ viện, song cách biệt hiện tại vẫn đang rất sít sao.

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (R-Wyo.) trao đổi với phóng viên hôm 15/11:

“Tôi nghĩ rằng ông ấy đã có tác động đáng kể đến hoạt động kém hiệu quả của Đảng Cộng hòa. Tôi sẽ nói điều này, theo ý kiến của tôi, nhà lãnh đạo xứng đáng hiện tại của Đảng Cộng hòa là Ron DeSantis.” 

Hiện vẫn chưa thể rõ nhiệm kỳ thứ hai (nếu có) của ông Trump sang mang lại ý nghĩa gì cho ngành tiền mã hóa. Trở lại 2019, ông Trump từng nhận mình “không phải là một fan hâm mộ của Bitcoin hay các loại tiền mã hóa khác” và gọi Bitcoin là một thảm họa. Gần đây, ông còn tiếp tục dìm hàng công nghệ này là trò lừa đảo và chỉ mãi trung thành với đồng USD

Song sau nhiệm kỳ trước, các cựu quản lý tài chính cấp cao dưới thời Trump đã tiếp tục làm việc cho các công ty tài sản kỹ thuật số, bao gồm cựu Quyền Kiểm soát viên tiền tệ Brian Brooks và cựu Giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Kathy Kraninger. Các nhóm bảo thủ chính thống cũng trở nên cởi mở hơn với lĩnh vực crypto kể từ khi ông Trump rời nhiệm sở. 

Cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng từng phát hành NFT trên Solana, song lại bị tố giác tự mua tự bán NFT của bản thân

TrumpCoin, một đồng memecoin lấy tên của cựu Tổng thống, đã bật tăng 10% trong tuần trước, ngay khi thông tin ông sắp bước vào cuộc đua Nhà Trắng 2024 được lan truyền. Tuy nhiên, gia đình ông Trump từng đe dọa hành động pháp lý chống lại đồng tiền này vào đầu năm nay.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-16/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68