logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Donald Trump tiếp tục lôi kéo cử tri với các phát ngôn ủng hộ crypto

-26/05/2024

Ông Donald Trump tuyên bố nếu đắc cử Tổng thống Mỹ thì sẽ có những thay đổi cần thiết để giúp Hoa Kỳ duy trì vị thế đi đầu trong ngành tiền mã hóa.

Donald Trump tiếp tục lôi kéo cử tri với các phát ngôn ủng hộ crypto. Ảnh: AP

Trước khi có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Toàn quốc của Đảng Tự do, một trong những chặng dừng chân quan trọng của hành trình tranh cử trở lại với ghế Tổng thống Mỹ, ứng viên đang dẫn đầu của Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump đã có một bài đăng trên mạng xã hội Truth do ông lập nên, với nhiều phát ngôn ủng hộ ngành tiên mã hóa. 

Cụ thể, ông Trump viết:

“Tôi đang có thái độ hết sức tích cực và cởi mở đối với các công ty tiền mã hóa, cũng như những thứ liên quan đến lĩnh vực đang nổi này. Quốc gia của chúng ta phải tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu. Không có chuyện chấp nhận vị trí thứ hai. Trái lại, ông Joe Biden, tổng thống tệ nhất lịch sử nước Mỹ, lại muốn lĩnh vực này lụi tàn theo một cách chậm chạp và đau đớn nhất. Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nếu như tôi lên nắm quyền!”

Đây tiếp tục là một chuyển biến tích cực trong thái độ của ông Trump đối với ngành tiền mã hóa. Thời còn tại vị Tổng thống Mỹ giai đoạn 2017 - 2021, ông Trump đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích Bitcoin và đề cao đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, kể từ khi thử nghiệm phát hành NFT trên Ethereum và sau đó là trên Bitcoin, vị tỷ phú đã có cái nhìn hoàn toàn khác về công nghệ mới nổi này.

Gần đây nhất, khi tham gia giao lưu với người nắm giữ NFT hồi đầu tháng 5, ông Trump cho biết sẵn sàng nhận quyên góp từ người ủng hộ dưới dạng crypto, cũng như khẳng định sẽ làm mọi cách để giữ chân các công ty trong ngành tiền mã hóa ở lại nước Mỹ một khi đắc cử Tổng thống. Ông sau đó đã giữ đúng lời hứa của mình khi thông báo chiến dịch tranh cử của bản thân sẽ nhận quyên góp dưới dạng Bitcoin, Ethereum, Solana, Dogecoin và Shiba Inu.

Theo thống kê từ Arkham, ông Trump cũng là người nổi tiếng sở hữu nhiều tiền mã hóa nhất, với ví tiền chứa đến 6,4 triệu USD crypto.

Chủ đề về tiền mã hóa lại một lần nữa xuất hiện trong bài phát biểu của ông Trump tại Hội nghị Toàn quốc của Đảng Tự do, khi ứng viên Tổng thống tuyên bố nếu được bầu trở lại, một trong những sắc lệnh đầu tiên của ông sẽ là trả tự do cho Ross Ulbricht, nhà sáng lập chợ đen Silk Road

Silk Road là nền tảng mua bán hàng hóa ẩn danh sử dụng Bitcoin làm đơn vị tiền tệ, hoạt động từ năm 2011 đến 2013 trước khi bị chính quyền Mỹ bố ráp vì bị lạm dụng để mua bán chất cấm. Ross Ulbricht vào năm 2015 đã bị kết 2 án chung thân cùng 40 năm tù, đồng nghĩa với bản án chung thân và không có khả năng tha bổng. Nhiều thành viên trong cộng đồng tiền mã hóa đến nay vẫn cho rằng bản án của Ulbricht là quá nặng tay và yêu cầu chính quyền Mỹ hãy khoan hồng.

Ông Trump nói: “Nếu các bạn bầu cho tôi, thì ngay ngày đầu nhậm chức, tôi sẽ ký lệnh tha bổng cho Ross Ulbricht. Cậu ta đã ngồi tù 11 năm rồi, giờ là lúc nên trở về nhà.”

Chưa hết, ông Trump còn tiếp tục công kích đối thủ Joe Biden và các quan chức trong chính quyền Mỹ vì lập trường chống crypto trong suốt nhiều năm qua, cũng như tái khẳng định cam kết sẽ không cho phép Fed xây dựng CBDC.

“Chúng ta sẽ chấm dứt cuộc thập tự chinh đàn áp crypto của Joe Biden.

Tôi sẽ đảm bảo tương lai của crypto và tương lai của Bitcoin sẽ được tạo nên ở nước Mỹ, chứ không phải bị đẩy ra ngoại bang. Tôi sẽ ủng hộ quyền tự lưu trữ tài sản của người dân. Tôi xin gửi lời đến toàn thể 50 triệu người dân đang sử dụng crypto như sau: tôi sẽ khiến Elizabeth Warren và phe phái của bà ta tránh xa Bitcoin của các bạn, và tôi sẽ không bao giờ cho phép ngân hàng trung ương Mỹ phát hành đồng tiền số riêng.”

Như vậy, có thể thấy ông Donald Trump đã biến tiền mã hóa trở thành một trong những chủ đề chính để lôi kéo người ủng hộ cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11 sắp tới. Đây là một nước đi được đánh giá là khá khôn ngoan của vị tỷ phú, khi liên tiếp các động thái trấn áp crypto của chính quyền Biden trong 2 năm qua đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cả các tổ chức lẫn nhà đầu tư trong thị trường này.

Một số nhà phân tích cho rằng độ hiệu quả trong chiến lược đón nhận crypto của phe ông Trump hiệu quả đến mức buộc Nhà Trắng phải nhanh chóng thay đổi lập trường crypto, dẫn đến việc Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) từ chỗ nói không với ETF Ethereum spot đã buộc phải thay đổi thái độa hoàn toàn và phê duyệt cho nhóm sản phẩm này chỉ trong vỏn vẹn 5 ngày.

Giá memecoin MAGA (TRUMP) trong sáng ngày 26/05 đã có lúc tăng đến 25% nhờ những phát ngôn tích cực mà ông Trump tiếp tục đưa ra cho ngành tiền mã hóa.

Biến động giá MAGA (TRUMP) trong 7 ngày gần nhất, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap vào 11:45 AM ngày 26/05/2024

Trên thị trường dự đoán crypto Polymarket, ông Trump được cộng đồng tiền mã hóa đặt niềm tin thắng cử cao nhất với tỷ lệ ủng hộ 56%, bỏ xa con số 38% của ông Biden.

Tỷ lệ dự đoán Tổng thống Mỹ tiếp theo, ảnh chụp màn hình Polymarket vào sáng 26/05/2024

Tuy nhiên, tường thuật của các trang báo lớn của Mỹ về bài phát biểu của ông Trump tại Hội nghị Toàn quốc của Đảng Tự do cho biết phát ngôn vận động tranh cử của vị cựu Tổng thống lại vấp phải tiếng la ó và phản đối từ thính giả, bộ phận cử tri Đảng Tự do mà vẫn không đồng tình với cách phản ứng của ông giai đoạn dịch COVID năm 2020-2021.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-26/05/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0