logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Dự án DeFi tiềm năng nhất EOS “bỏ chạy” sang Binance Smart Chain

-26/03/2021

EOS có vẻ như đang gặp hạn khi hết CTO “chia tay” thì đến lượt dự án con ruột cũng “dứt áo ra đi”, chuyển nhà sang Binance Smart Chain.

2602-coin68-binance-smart-chain-1
Dự án DeFi tiềm năng nhất EOS “bỏ chạy” sang Binance Smart Chain

Effect Network là nền tảng DeFi kết nối các công ty với lực lượng lao động toàn cầu, là một trong những dự án hứa hẹn nhất xây dựng trên blockchain EOS. Tuy nhiên, Effect Network vừa thông báo “chuyển nhà” sang Binance Smart Chain (BSC).

Đội ngũ phát triển của Effect Network cho biết lý do chính của việc chuyển nhà này là do lo ngại về tương lai và sự lãnh đạo của blockchain EOS.

Như Coin68 đưa tin vào tháng 1/2021, CTO Dan Larimer thông báo rời khỏi Block.one – công ty đặt nền tảng cho blockchain EOS “để theo đuổi các dự án cá nhân mới”. Và rồi mới đây, cựu CTO Dan Larimer tiết lộ dự án lớn sắp bùng nổ tiếp theo: Clarion.

Effect Network cho biết:

“Những lời hứa chưa được thực hiện trước khi Larimer rời đi là yếu tố thúc đẩy Effect Network tìm kiếm một blockchain tốt hơn.”

Effect Network là dự án được sử dụng nhiều nhất và lớn nhất trên blockchain EOS hiện nay, với nhiều khách hàng tổ chức là những tên tuổi lớn và thậm chí là cả Liên Hợp Quốc. Sự ra đi của Effect Network sẽ “đặt dấu chấm hết cho các ứng dụng thực tế trên EOS”.

CEO Effect Network Chris Dawe giải thích lý do lựa chọn BSC là do ông tin tưởng vào tầm nhìn dài hạn của hệ sinh thái Binance.

“Hãy nhìn vào những gì Binance đã đạt được chỉ trong ba năm qua. Đó là minh chứng cho sự cống hiến, làm việc chăm chỉ nhưng trên hết là tầm nhìn dài hạn. 

Số lượng sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng và lực lượng lao động của chúng tôi có thể khai thác trên hệ sinh thái Binance thật đáng kinh ngạc và sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của Effect Network hơn bao giờ hết.”

Không chỉ riêng EOS, BSC cũng “dụ dỗ” nhiều dự án DeFi từ hệ sinh thái Ethereum, chẳng hạn như 1inch lên kế hoạch vận hành node trên mạng lưới BSC hay trình duyệt Brave sắp tích hợp ví Binance Smart Chain.

2602-coin68-binance-smart-chain-2
Các ví tiền mã hóa trong hệ sinh thái BSC. Nguồn: Kyros Ventures

Tuy nhiên, lợi dụng độ hype của BSC, dự án “cam quýt” cũng xuất hiện với tần suất vô cùng nhiều. Sự vụ mới nhất là dự án TurtleDex trên Binance Smart Chain ôm 9.000 BNB bỏ chạy đã gióng lên hồi chuông cảnh báo trên toàn thị trường.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-26/03/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68