logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

CZ Binance: 99% người dùng sẽ mất tiền nếu để trong ví riêng

Rachel -15/12/2022

“Giữ crypto trong ví lạnh không phải là không có rủi ro” – Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết trong một buổi trò chuyện hôm qua.

CZ Binance: 99% người dùng sẽ mất tiền nếu để trong ví – Nguồn ảnh: Cryptoslate

Tối qua 14/12, CEO Binance Changpeng Zhao đã có một buổi AMA trên Twitter Space, để giải đáp về những lùm xùm gây hoang mang dư luận gần đây.  

Dù vẫn giữ lập trường trung lập, ông chủ Binance khẳng định người dùng dễ bị mất tiền nếu giữ chúng trong ví cá nhân hơn là trên sàn giao dịch tập trung. Trước đó, CZ đã gửi thông báo đến nhân viên, cảnh báo khả năng sàn sẽ gặp khó khăn trong những tháng tới. Song ông tin rằng sẽ sớm vượt qua giông tố hiện tại, Bloomberg đưa tin.

Theo CZ, hầu hết người dùng thường không thể sao lưu khóa bảo mật (private key) và nguy cơ mất thiết bị luôn thường trực. Thay vì áp dụng công nghệ sao lưu, mọi người thường viết private key trên một tờ giấy, và giả sử ai đó nhìn thấy thì đồng nghĩa với việc mất tiền. 

Về cơ bản, khi một người qua đời cũng không có cách nào chuyển lại tài sản cho thân nhân. Binance thậm chí đã thiết lập sẵn một quy trình cho việc này, Changpeng Zhao tuyên bố. 

CZ nói thêm, những người có khả năng nắm giữ tiền mã hóa một cách an toàn về mặt kỹ thuật nên lưu trữ trong ví, nhưng vẫn phải dự trù cho các vấn đề tiềm ẩn.

Sự sụp đổ của đối thủ FTX đã làm dấy lên hoài nghi về các sàn tập trung và hồi sinh khẩu hiệu “Not your key, not your coins” (tạm dịch: không nắm giữ private key, không phải coin của bạn) trong cộng đồng. 

Khác với các ví sàn (ví lưu ký), ví phi lưu ký cho người dùng trực tiếp nắm private key, tự chịu trách nhiệm đối với tài sản mình sở hữu. CZ từng nhiều lần “shill” ví phi tập trung, đặc biệt là Trust Wallet – ứng dụng ví đã về tay Binance từ năm 2018 và vừa tích hợp với Binance Pay

Trong những ngày gần đây, đã có hàng tỷ USD rút khỏi Binance giữa loạt FUD nhắm đến sàn. Ông Changpeng cho biết Sam Bankman-Fried bị bắt giữ đang tác động mạnh đến tâm lý thị trường, đây là chuyện hết sức bình thường và Binance sẽ vượt qua mọi mùa đông crypto. 

Khi được hỏi liệu ông có đến Washington DC nếu được mời ra điều trần trước Quốc hội Mỹ hay không, CZ trả lời luôn hạn chế đến Mỹ để tách biệt giữa Binance.com và Binance US. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-15/12/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68